มีร้านขาย Mac อ้างว่า ซื้อ Mac Pro กับร้านเค้า ได้เร็วกว่า Apple Online Store ซะอย่างนั้น!

กลายเป็นเรื่องที่ฉงนงงงวยไปเลยทีเดียว เมื่อ Apple เปิดขายโคตรคอมพิวเตอร์เทพอย่าง Mac Pro ผ่าน Apple Online Store ไปได้ไม่นาน ตัวแทนจำหน่ายของ Apple รายหนึ่งก็ขึ้นข้อมูล Mac Pro แล้วเช่นกัน แต่ที่ไม่ปกติคือ ร้านที่ว่าประกาศว่า “ส่งของเร็วกว่า Apple Online Store ซะอย่างนั้น!”

ร้านที่ว่านั้น นั่นก็คือ MacMall ในสหรัฐฯ ซึ่งทาง MacMall เปิดให้สั่งซื้อ Mac Pro แล้วเช่นกัน โดยมีราคาที่เท่ากันเป๊ะ แต่จ่ายภาษีแค่รัฐที่บังคับให้จ่ายเพียงแค่ 5 รัฐเท่านั้น (ระบบภาษีสหรัฐอเมริกา แต่ละรัฐจัดเก็บไม่ตายตัวเหมือนบ้านเรา) นั่นหมายความว่า คุณสามารถสั่งซื้อเจ้าคอมพิวเตอร์เทพนี้ได้จากรัฐที่ต้องเสียภาษี ในราคาที่ไม่ต้องเสียภาษีนั่นเอง

นอกจากนั้น MacMall ยังระบุอีกว่า ทางร้านสามารถจัดส่ง Mac Pro ให้ถึงมือผู้ใช้ได้เร็วกว่า Apple Online Store อีกด้วย กล่าวคือทางร้านสามารถส่งของได้ภายใน 5-7 วันทำการ ซึ่งต่างจาก Apple Online Store ที่ต้องรอสินค้าไปจนกว่าจะถึงเดือนมกราคมด้วยซ้ำ

เมื่อ 9to5mac ได้สอบถามไปทางร้าน และได้คำตอบมาว่า สินค้าจะเริ่มเข้าสต็อคของร้านและจัดส่งล็อตแรกถึงมือลูกค้าได้ภายในอาทิตย์หน้า (ราวๆ วันที่ 26 ธันวาคม) นั่นหมายความว่าถ้านับจากวันทำการแล้ว ร้าน MacMall จะสามารถส่งของล็อตแรกถึงมือลูกค้าได้ภายในสิ้นปีนี้นั่นเองครับ

ถ้าหักลบเวลากันจริงๆ ถือว่า MacMall อาจส่งเครื่องให้ลูกค้าได้เร็วกว่า Apple Online Store (หากส่งได้จริง) ต้องมาดูว่า เครื่องที่ถึงมือลูกค้าช่วงมกราคมนั้น ถึงช่วงไหนของเดือน จะได้สรุปได้ว่า ช้าเร็วกว่ากันจริงหรือไม่


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke