ผลสำรวจชี้ชัด iPad เป็น Tablet ที่คนอยากซื้อมากที่สุดเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันในการทำสำรวจ

มีผลสำรวจของ ChangeWave Research ได้สำรวจในหัวข้อ “คอมพิวเตอร์แท็บเล็ตที่อยากได้กันมากที่สุด” ซึ่งในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่สองที่มีการทำแบบสำรวจขึ้น โดยผลสำรวจที่ออกมา ผู้ใช้ส่วนใหญ่เลือกที่อยากจะซื้อแท็บเล็ตจาก Apple มากที่สุด

การสำรวจครั้งนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ผลสำรวจของปี 2013 บอกว่า ผู้ใช้กว่า 72% เลือกที่จะซื้อแท็บเล็ตจาก Apple มากที่สุด ซึ่งมากกว่าผลสำรวจรอบที่แล้ว 17% ด้วย ส่วนรายอื่นๆ อย่าง Samsung Galaxy และ Google Nexus. ลดเหลือรายละ 9% จาก 13% และ 12% ในปีที่แล้ว Microsoft Surface เพิ่มจากปีที่แล้วเป็น 8% และ Amazon Kindle ลดจากปีที่แล้วเหลือ 5%

เมื่อถามกลุ่มที่ให้คำตอบว่าจะซื้อ iPad ใน 72% นั้น 55% บอกว่าจะซื้อ iPad Air แน่นอน ส่วนที่เหลือคือ 16% จะซื้อ Retina iPad mini, 7% จะซื้อ iPad 2, 5% จะซื้อ iPad mini, 1% จะซื้อ iPad รุ่นอื่นๆ ที่ไม่ใช่ข้างต้น และ 17% ที่เหลือ ยังไม่รู้ว่าจะซื้อ iPad รุ่นไหนดี

ผลสำรวจนี้แสดงให้เห็นได้ว่า iPad ยังคงได้รับความนิยมในตลาดอย่างต่อเนื่อง และรุ่นล่าสุดอย่าง iPad Air กับ iPad mini with Retina display น่าจะทำยอดขายครองตลาด Tablet ได้ดีเช่นเดิม


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke