ควันหลงงานประมูล Red Auction เมื่อ Tony Fadell บิดาแห่ง iPod โดนพาดพิงว่า เป็นคนประมูลซื้อ Mac Pro สีแดงกับ Earpod สีทอง

หลายคนคงจะเคยได้ยินข่าวของ Mac Pro สีแดงสดที่ออกแบบโดย Jony Ive เพื่อนำไปประมูลหารายได้ทำบุญกันมาแล้ว มีข่าวว่าอดีตผู้บริหารของ Apple อย่าง Tony Fadell ก็เข้าประมูลของชิ้นนี้อีกด้วย แต่ล่าสุด Tony Fadell ก็ออกมาบอกเองว่า ไม่ได้ซื้อ Mac Pro สีแดง และ Earpod สีทองตามที่เป็นข่าว

งานนี้ Fadell บอกผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเค้าว่า เขาไม่ใช่เจ้าของสิ่งของสองสิ่งนี้ ส่วนเจ้าของตัวจริงทางเจ้าหน้าที่ในการประมูลจะตัดสินใหม่อีกครั้ง

เบื้องต้น Kevin Abosch ช่างภาพชื่อดังของสหรัฐฯ ซึ่งอยู่ในงานประมูลครั้งนี้ด้วย เผยผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวเช่นกันว่า เค้าสามารถจับได้ว่า ในงานประมูลที่ผ่านมา Tony Fadell พยายามแฮคระบบการประมูลของ Mac Pro เพื่อให้ได้ของชิ้นนี้มา แต่ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่นัก เพราะเท่าที่ดูแล้ว Fadell ทำไปเพื่อกดดันผู้ประมูลแข่งกันเสนอราคาให้ของได้ราคามากขึ้นเท่านั้น

แต่ผลสุดท้าย Fadell ก็ชนะประมูลไปด้วยราคา 977,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 31.3 ล้านบาท ซึ่งนอกจาก Mac Pro แล้ว ของอีกชิ้นอย่าง Earpod สีทอง ก็ปิดยอดการประมูลที่ 461,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 14.7 ล้านบาท ทำให้งานนี้ปิดยอดประมูลเฉพาะสินค้าของ Apple ไปด้วยราคา 1.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 44.8 ล้านบาท ซึ่งยอดนี้ทางผู้จัดประมูลจะนำไปมอบให้กับกองทุนรวมเพื่อต่อต้านโรคเอดส์

ในเมื่องานนี้ Fadell ออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้ซื้อของจากการประมูลในครั้งนี้ เราก็คงต้องมารอดูกันว่า ท้ายที่สุดแล้ว Mac Pro สีแดง และ Earpod สีทอง จะตกไปอยู่ในมือของผู้ใจบุญคนไหนกันแน่


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke