วิธีส่งภาพหรือวีดีโอแบบเจาะจงผู้รับใน Instagram

ลูกเล่นใหม่ล่าสุดจาก Instagram มาอีกแล้ว หลังจากที่ Instagram ในปีนี้มีการเพิ่มลูกเล่นถ่ายวีดีโอสั้นๆ จนฮิตใช้งานกันทั่วบ้านทั่วเมือง ล่าสุดลูกเล่นใหม่จาก Instagram ที่น่าสนใจเพิ่มมาอีกอย่างหนึ่ง นั่นคือการส่งภาพถ่ายหรือวีดีโอให้กับผู้เล่น Instagram คนอื่นแบบเจาะจง โดยที่ภาพหรือวีดีโอดังกล่าว จะเห็นแค่เฉพาะคนที่เราส่งให้เท่านั้น เหมาะสำหรับบางกรณีที่ต้องการสงวนความเป็นส่วนตัว วิธีการใช้เป็นอย่างไร มาดูกันครับ

วิธีการส่งภาพหรือวีดีโอแบบเจาะจงผู้รับ

ในหน้าจอหลักของ Instagram แตะที่ไอคอนมุมขวาด้านบน เพื่อเลือกรูปหรือวีดีโอที่ต้องการส่ง

 

แตะที่ไอคอน + เพื่อเลือกภาพหรือวีดีโอที่ต้องการส่ง

 

ถ่ายภาพหรือถ่ายวีดีโอ ด้วยวิธีการเดียวกับที่ใช้ Instagram หรือจะแตะเลือกภาพหรือวีดีโอที่มีในเครื่องอยู่แล้วได้เช่นกัน

 

แต่งภาพหรือวีดีโอตามใจชอบก่อนส่ง

 

เลือกเพื่อนที่เราต้องการจะส่งให้ ด้วยการแตะที่ชื่อเพื่อนที่เราต้องการ หรือค้นหาชื่อในช่อง To ได้ทันที (สามารถส่งพร้อมกันได้มากกว่า 1 บุคคล เมื่อเลือกผู้ที่ต้องการส่งเสร็จแล้ว แตะที่แถบ SEND ด้านล่างของจอได้ทันที

 

เมื่อส่งเสร็จแล้ว ในเมนู Direct จะแสดงข้อมูลว่าเราได้ส่งรูปหรือวีดีโออะไรออกไปบ้าง

 

ฝั่งผู้รับและผู้ส่ง สามารถ Like และ Comment รูปหรือวีดีโอได้เช่นเดียวกับการลงแบบปกติ

 

หากต้องการลบภาพหรือวีดีโอที่ส่งไป ให้ปาดนิ้วลงไปที่รูปจากขวาไปซ้าย และแตะ Delete เมื่อลบเสร็จ ทุกคนที่เราส่งให้ จะไม่เห็นรูปหรือวีดีโอที่ส่งให้ทั้งหมดเช่นกัน

 

เพียงเท่านี้ เราสามารถส่งภาพและวีดีโอแบบเจาะจงเพื่อน หรือคนที่เราอยากให้เห็นภาพหรือวีดีโอได้ทันที และวิธีการส่ง ไม่แตกต่างกับวิธีเล่น Instagram ที่เราเล่นกันทุกวันเช่นกันครับ

หากมีข้อสงสัย หรืออยากให้ทีมงานเขียนถึงเรื่องอะไร แวะมาคุยกันได้ที่ Facebook Fanpage MacStroke หรือที่ Twitter @MacStroke ได้ทุกเมื่อครับผม^^


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke