[ลือ] iPad Pro จะแยกขายเป็นสองรุ่น สองหน้าจอความละเอียด ได้แก่ “2K” และ “4K”

ยังคงมีข่าวลือของ iPad Pro หรือ iPad ยักษ์หน้าจอ 12.9 ออกมาอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดมีรายงานจากประเทศจีนว่า Apple กำลังอยู่ในระหว่างการตัดสินใจว่าจะแยกขาย iPad Pro เป็นสองรุ่นดีหรือไม่ เพราะตัว Apple เองก็กำลังทดสอบ iPad Pro หน้าจอ 12.9 นิ้ว ที่มีความละเอียดทั้ง 2K และ 4K อยู่ด้วย

โดย PadNews ระบุเพิ่มเติมว่า Apple กำลังทดสอบตัวต้นแบบของ iPad Pro ทั้งหมด 5 ตัวกับ Foxconn อยู่ ซึ่ง iPad Pro ทั้งห้ารุ่นจะมีขนาดหน้าจอที่เท่ากันหมด แต่ที่ไม่เท่ากันนั้นก็คือส่วนของความละเอียดของหน้าจอ ที่มีทั้งแบบ 2K กับ 4K อยู่ นอกจากนี้ PadNews ยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า Apple จะวางขาย iPad Pro ความละเอียด 2K ก่อนในช่วงต้นปี 2014 และจะวางขายรุ่นความละเอียด 4K ตามมาในอีกไม่กี่เดือน

นอกจากนี้ The Korea Times ยังระบุต่ออีกว่า ขณะนี้ผู้ผลิตระดับ First-Tier รายหนึ่งในเกาหลี ได้รับคำสั่งซื้อให้ผลิตหน้าจอขนาด 12.9 นิ้วออกมาเป็นจำนวนมาก แต่ก็ไม่ได้ระบุอย่างแน่ชัดว่าจะเป็นหน้าจอขนาด 2K หรือ 4K กันแน่

ท้ายที่สุดเราก็ต้องไม่ลืมว่า หน้าจอ iPad ขนาด 9.7 นิ้วที่ใช้งานกันอยู่ในปัจจุบันนั้น เป็นหน้าจอที่มีความละเอียด 2048×1536 พิกเซล ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นหน้าจอขนาด 2K แล้วเช่นกัน ดังนั้นหน้าจอขนาด 4K ที่ Apple กำลังจะเปิดตัวออกมา จะมีความละเอียดที่ละเอียดมากขนาดไหนนั้น เราเองก็ต้องติดตามดูกันต่อไปครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke