วิธีรับสิทธิโหลด Pages / Numbers / Keynote / iPhoto / iMovie / GarageBand ใน iOS ฟรี

วันที่ Apple เปิดตัว iPhone 5s กับ iPhone 5c เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา App ชุด iWork ของ iOS ที่มี Pages / Numbers / Keynote กับ App ชุด iLife ของ iOS ที่มี iPhoto / iMovie / Garageband (แจกฟรีในวันเปิดตัว iPad เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา)

เงื่อนไขของการแจก App ชุดนี้ฟรีคือ ต้องนำ Apple ID มาตั้งค่าเปิดใช้งานเครื่องใหม่ เครื่องใหม่ที่ว่านี้ จะเป็น iPhone / iPad / iPod touch ที่ใช้ iOS 7 รุ่นไหนไหนก็ได้ ที่ยังไม่เคย Activated เริ่มนับประกันเครื่องมาก่อน

วิธีการรับสิทธิโหลดฟรี

 

1. หลังจากเปิดเครื่อง iPhone / iPad / iPod touch ใช้งานครั้งแรกแล้ว ก่อนจะทำการโหลด เครื่องต้องต่อ Wi-Fi ขณะใช้งาน (เพราะ App มีขนาดรวมกันค่อนข้างใหญ่)​ จากนั้นแตะเข้า App Store

 

2. ในการเข้า App Store ครั้งแรก จะมีหน้าต่างแสดงขึ้นมาถามว่า จะรับสิทธิในการโหลด App ของ Apple ที่แจกฟรียกชุดหรือไม่ ให้แตะที่ Download All

 

3. ใส่รหัสผ่าน Apple ID ที่ใช้งาน จากนั้นแตะ OK (กรณีที่ตั้งค่าเครื่องครั้งแล้วแล้วไม่ตั้งค่า Apple ID ให้ใส่ Account ใน Settings->App Store & iTunes Store ก่อน)

 

4. หากมีการแจ้งเตือนว่า App ทั้งหมดกำลังโหลดอยู่ ให้แตะ OK รับทราบ

 

5. ตัวเครื่องจะทำการโหลด App ทั้งชุดติดตั้งลงเครื่องให้ทันที

 

การโหลด Pages / Numbers / Keynote / iPhoto / iMovie / GarageBand จะถือเป็นสิทธิติดอยู่ใน Apple ID ที่โหลดนั้นตลอดไป ในกรณีซื้อเครื่องใหม่ หรือใช้ iPhone / iPad / iPod touch เครื่องเก่าอยู่ ก็สามารถนำ Apple ID ดังกล่าวไปโหลด​ App ทั้งชุดนี้ได้ฟรีเช่นกัน

 

ตัวอย่างเช่น นาย A ใช้ iPhone 4S และพึ่งซื้อ iPad Air มา ใช้ iPad Air โหลดรับสิทธิดังกล่าว Apple ID เครื่อง iPhone 4S ของนาย A ก็สามารถโหลด App ทั้งชุดนี้ลงเครื่องได้ฟรีทันที หากนาย A เปลี่ยนมาใช้ iPhone 5s นาย A สามารถนำ Apple ID ของนาย B มาใส่ใน iPhone 5s เพื่อรับสิทธิได้ โดยที่ Apple ID ของนาย B จะได้สิทธิโหลด App ชุดนี้ทั้งหมดฟรีเช่นกัน

 

หากมีข้อสงสัยหรือติดขัดปัญหาการใช้งานตรงไหน สามารถพูดคุยกับทีมงานได้ที่ Facebook Fanpage MacStroke หรือที่ Twitter @MacStroke ทีมงานทุกท่านพร้อมตอบคำถามและพูดคุยด้วยเสมอครับ^^

 

 


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke