[เล่นแล้วนะ] Angry Birds GO ศึกนี้ไม่แบ่งฝ่ายนกหรือหมู มีแต่ใครจะเข้าเส้นชัยก่อนกันถ้าถามถึง App แรกที่ส่วนตัวผมเสียเงินซื้อใน iOS ผมตอบได้ทันทีว่า “Angry Birds” ด้วยรูปแบบเกมที่ง่าย แต่ตรึงใจให้อยากเอาชนะกับเก็บคะแนนได้มากกว่าที่ทำได้ ฉากกับตัวละครที่น่ารัก น่าจดจำ ทำให้ผมติดเกมนี้แบบที่ต้องเล่นเกือบทุกวัน หรือเล่นทุกครั้งที่ผมคิดออกว่าจะทำคะแนนเพิ่มยังไง

ความสำเร็จของ Angry Birds ทำให้การแตกยอดภาคต่อของเกมในแบบต่างๆ ได้รับการตอบรับจากผู้เล่นด้วยดีมาตลอด สินค้า Angry Birds / การ์ตูนรายสัปดาห์ / เกมภาคพิเศษอย่าง Bad Piggies ก็เป็นผลผลิตต่อยอดที่ทำให้ Angry Birds เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากกว่าเดิม

แต่ Angry Birds ไม่ใช่เกมที่ทุกคนเล่นแล้วจะชอบไปซะหมด เพราะเป็นเกมที่ใช้สมองค่อนข้างมาก บางด่านก็ยากพิศดารมาก ถ้า Angry Birds จะเป็นเกมที่เล่นสนุกกว่านี้ แนวเกมใหม่ๆ คือสิ่งที่ทำให้ Angry Birds ต้องมีออกมานำเสนอออกมาเรื่อยๆ และผลงานแตกยอดล่าสุดจาก Angry Birds กับเกมแข่งรถลงเขาที่ใช้ชื่อว่า “Angry Birds Go”

Angry Birds Go จะสนุกไหม? เสน่ห์ของ Angry Birds แบบที่ทุกคนรู้จักจะยังอยู่ครบถ้วนไหม? มาทำความรู้จักตัวเกมกันดีกว่าครับ

รูปแบบเกม

Angry Birds Go เป็นแข่งรถที่ไม่มีการแบ่งแยกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นฝั่งนกโกรธหรือฝั่งหมูเขียว ทั้งสองฝั่งจะลงสนามเดียวกัน สนามแข่งเป็นแบบทางลงเขา ตัวรถจะวิ่งแบบไหลลงเขาไปเอง ผู้เล่นมีหน้าที่ควบคุมทิศทางซ้าย ขวา และคอยเก็บเหรียญในด่านเพื่อสะสมเป็นเงินไว้ซื้อรถ / ปรับแต่งรถ โดยภารกิจในการเล่นมีทั้งหมด 5 อย่าง

Race Mode : แข่งแบบเข้าที่ 1 ถึง 3 ให้ได้ โดยระหว่างทางจะมีเหรียญให้เก็บเพื่อเพิ่มเงิน

Champion Chase : แข่งเพื่อปลดตัวละครนก / หมู มาใช้แข่ง โดยเราต้องชนะให้ได้ 3 เกมขึ้นไป

Time Boom : ขับให้ถึงเส้นชัยก่อนหมดเวลา โดยระหว่างทางจะมีเสาต่างๆ วางขวางทางเพื่อลดความเร็ว

Fruit Splat : ขับชนกองผลไม้ให้มากที่สุด หากชนได้ครบตามที่กำหนดและยังไม่เข้าเส้นชัย จะได้เหรียญมาเก็บระหว่างทางแทน

Versus : แข่งขันแบบ 1 : 1 แบ่งตามระดับความยาก ชนะในระดับยากสุด ได้เงินมากสุด

ทุกภารกิจมีระดับขั้นบังคับที่ต้องเล่นให้ผ่าน หากทำภาคบังคับจบแล้ว สามารถเล่นซ้ำได้เพื่อทำตามโจทย์ใหม่ๆ เพื่อสะสมประสบการณ์ได้เช่นกัน (ยกเว้นภารกิจ Champion Chase ที่เล่นจบแล้วจบเลย)

ตัวละครในฝั่งนกและหมู เมื่อลงสนามแล้ว มีความสามารถในการพุ่งไปข้างหน้าด้วยวิธีการที่ถนัด โดยอิงจากความสามารถแบบเดียวกับ Angry Birds ปกติ ไม่ว่าจะเรื่องความเร็ว / การพุ่งชน หรือการก่อกวนเพื่อนร่วมทางให้เสียจังหวะได้

ส่วนตัวรถสามารถซื้อด้วยเหรียญทอง / คริสตัล หรือซื้อใน In-App Purchase ได้ ตัวรถที่ใช้ จำเป็นต้องอัปเกรดความสามารถต่างๆ ไม่ว่าจะความเร็ว อัตราเร่ง การบังคับเลี้ยว และความทนทานต่อการปะทะ เพื่อให้ความสามารถรถเพียงพอต่อการเข้าแข่งในแต่ละภารกิจเช่นกัน

วิธีการเล่น

ผู้เล่นจะต้องเลือกนกหรือหมูที่จะมาขับรถ โดยนกหรือหมูแต่ละตัว จะมีโอกาสเล่นได้ 5 ครั้ง เมื่อเล่นครบ 5 ครั้ง ต้องพักเติมหลังประมาณ 15 นาที เราสามารถเปลี่ยนตัวนกหรือหมูมาเล่นแทนตัวที่พักอยู่ได้เช่นกัน

การออกตัวใช้การดึงหนังยางเพื่อดีดออกตัว หากออกตัวก่อนเวลาที่กำหนด รถของเราจะหมุนและนกหรือหมูที่ขับจะมึนไปชั่วคราวก่อนวิ่งจริง รถจะวิ่งไหลลงเนินเอง หน้าที่ของผู้เล่นคือการเลี้ยวซ้ายหรือเลี้ยวขวาไปตามทาง การวิ่งไปเรื่อยๆ เป็นการสะสมพลังเพื่อใช้ปล่อยความสามารถพิเศษระหว่างทาง หากขับชนข้างทาง หรือรถคันอื่น รถจะช้าลงหรือหยุดไปเลย และหากเลี้ยวแรงเกินไป ความเร็วในการวิ่งก็ตกลงเช่นกัน

นอกจากนี้ตัวเกมมีลูกเล่นเสริมสำหรับการออกตัว ไม่ว่าจะการหนังสติ๊กที่ดีดได้ไกลขึ้น / เพิ่มพลังให้ใช้ความสามารถได้มากกว่าหนึ่งครั้ง / ซ่อมรถระหว่างทางอัตโนมัติ โดยความสามารถเหล่านี้ต้องสะสมประสบการณ์ หรือซื้อผ่าน In-App Purchase ได้เช่นกัน

สำหรับแฟน Angry Birds ที่มี Rovio Account ที่เก็บข้อมูลการเล่นเกม Angry Birds ทุกภาคเอาไว้อยู่แล้ว สามารถนำมา Login เพื่อเก็บข้อมูลการเล่นไว้ในระบบ Cloud เพื่อเวลาไปเล่นใน iPad หรือ iPod touch แล้ว สามารถเล่นได้ต่อเนื่องทันที

สรุป

การทำเกมที่คุ้นเคยอยู่แล้วให้ต่อยอดออกไป เป็นโจทย์ที่ท้าทายมากว่า ถ้าทำมาดีก็รุ่ง ถ้าทำไม่ดีก็เสียของ Angry Birds Go จัดเป็นการต่อยอดจาก Angry Birds ที่แตกต่างมากขึ้น ตัวเกมไม่ได้เล่นยากจนเกินไป ไม่ว่าจะเด็ก ผู้ใหญ่ เล่นเกมเก่ง เล่นเกมไม่เก่ง สามารถเล่น Angry Birds Go ได้อย่างเข้าใจ ไม่ยากจนเกินไปแน่นอน
จัดเป็นเกมเล่นเพลิน และเล่นจนติดงอมแงมได้อีกเกมที่ไม่ควรพลาด ยิ่งถ้าชอบเกมแนวคล้ายๆ Mario Kart หรือ Chocobo Racing จะรักใน Angry Birds Go เช่นกัน

ใครเป็นแฟน Angry Birds ต้องไม่พลาดที่จะเล่นมัน ส่วนใครที่แค่รู้จัก Angry Birds เฉยๆ เกมนี้สนุกพอที่จะทำให้อยากไปลอง Angry Birds แบบต้นตำรับได้เช่นกันว่า ทำไมเกมนี้ถึงได้เป็นอมตะในโลก Smartphone มาถึงทุกวันนี้

 

Angry Birds Go!

Angry Birds Go!

ราคา: ฟรี
ขนาด : 466.8 MB (ต้องดาวน์โหลดผ่าน Wi-Fi เท่านั้น)
อุปกรณ์ที่รองรับ :
iOS Universal App รองรับหน้าจอ iPhone และ iPad

 

เล่นแล้วอยากเล่าถึงเกมนี้ หรืออยากให้หา App แนวไหนมาเล่ากัน บอกทีมงานได้ที่ Facebook Fanpage MacStroke หรือที่ Twitter @MacStroke ทีมงานจะจัดให้ครับ^^


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] ราคา: ฟรี ขนาด : 93.34 MB (ต้องดาวน์โหลดผ่าน Wi-Fi) อุปกรณ์ที่รองรับ : iPhone 4 ขึ้นไป, iPod touch รุ่นที่ 4 ขึ้นไป, iPad 2 ขึ้นไป และ iPad mini  iOS Universal App รองรับหน้าจอ iPhone และ iPad ที่มา : macstroke.com […]