ว่าที่หัวหน้าฝ่าย Retail ของ Apple คนใหม่ Angela Ahrendts ตามหา CEO Burberry เพื่อสานงานที่เธอทำไว้ก่อนไป Apple

หลังจากที่เมื่อสองเดือนก่อน Apple ได้ Angela Ahrendts มานั่งตำแหน่งหัวหน้าฝ่าย Retail คนใหม่นั้น ในขณะนี้ที่เธอยังทำงานในตำแหน่ง CEO ของ Burberry แต่ก่อนเธอจะมา Apple เพื่อให้งานฝั่ง Burberry เดินหน้าต่อไป เธอจึงต้องหา CEO คนใหม่มาแทนที่เธอครับ

โดยข้อมูลที่ได้มาจาก LinkedIn ระบุว่า ขณะนี้หลายๆ บริษัทก็เริ่มมีความเคลื่อนไหวในส่วนของบอร์ดบริหารบริษัท ซึ่งนั่นก็รวมถึง Burberry ที่ Angela Ahrendts นั่งอยู่ตำแหน่ง CEO ของบริษัทด้วย ซึ่งจากบล็อกของเธอใน LinkedIn ระบุว่าตัวเธอตัดสินใจเรื่องนี้มาได้สักพักแล้ว ตั้งแต่ที่เธอรับปากว่าจะเข้ามาอยู่ใน Apple

Ahrendts แจ้งเรื่องที่เธอจะออกจาก CEO ของ Burberry เรียบร้อยแล้ว โดยบางส่วนเธอกล่าวไว้ว่า จากประสบการณ์ที่เธอสั่งสมมา 8 ปี ทำให้ Burberry แข็งแกร่งและประสบความสำเร็จในหลายๆ ด้าน เธอเชื่อว่า ถึงเธอจะไม่อยู่ที่นี้แล้ว มีผู้บริหารอีกหลายๆ คน จะสามารถพา Burberry ไปได้ไกลกว่านี้แน่นอน

เอาเป็นว่าในเร็วๆ นี้เราอาจจะได้เห็นข่าวดีเรื่องการเปลี่ยนตัวผู้บริหารภายใน Apple และก็ต้องมาติดตามกันต่อว่าผีเสื้อแกร่งคนนี้ จะนำพา Apple ไปได้ไกลกว่าที่เธอทำไว้กับ Burberry ได้หรือไม่ครับ


ที่มา: 9to5Mac, Angela Ahrendts - LinkedIn


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke