[ลือ] Apple อาจใช้บริการโรงงาน Quanta ในการผลิต iPad 12.9 นิ้ว กับ iWatch

สินค้าใหม่ที่น่าจะเป็นข่าวหลักของปี 2014 คงหนีไม่พ้นโครงการนาฬิกา iWatch กับ iPad รุ่นใหญ่กว่า iPad จอขนาด 9.7 นิ้ว ที่ข่าวลือเรียกมันว่า “iPad Pro” ข่าวลือที่มีก่อนหน้า แต่สินค้า Apple ตอนนี้ทำเอาโรงงานผลิตที่จ้างทั้งหลายแทบจะระเบิด ทำให้สินค้าใหม่ในอนาคตของ Apple สองชิ้นนี้ ต้องหามือปืนรับจ้างผลิตเพิ่ม

DigiTimes รายงานข่าวไว้ว่า Apple มีแผนจะเปิดตัว iPad 12.9 นิ้วในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2014 นี้ ส่วน iWatch มีแผนจะเปิดตัวช่วงไตรมาส 2 ปี 2014 นี้ โดยตอนนี้ iWatch ตัวจริงอยู่ระหว่างการทดสอบใช้งาน พร้อมกับจัดการเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อให้เปิดตัวได้ทันตามแผน

โรงงานที่รับหน้าที่ผลิต iWatch กับ iPad 12.9 นิ้ว DigiTimes รายงานว่าเป็นโรงงาน Quanta ที่จะรับหน้าที่ผลิต iPad 12.9 นิ้ว แต่กับ iWatch นั้น โรงงาน Foxconn กับ Inventec ก็สนใจจะผลิตให้เช่นกัน โรงงานที่จะผลิต iWatch จึงยังไม่แน่นอนว่า Quanta จะได้ผลิต iWatch แต่เพียงโรงงานเดียวหรือไม่ นอกจากนี้หากประเมินความต้องการของ iPad 12.9 นิ้วในตลาดคร่าวๆ แล้ว อาจมีจำนวนที่ไม่มากนัก เพราะด้วยกลุ่มผู้ใช้ที่อาจไม่กว้างเท่ากับ iPad mini / iPad Air ซึ่งเรื่องนี้ต้องมาดูกันภายหลัง

ปีหน้าจะมีสินค้าตามข่าวลือชิ้นนี้หรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไปเช่นกัน

 


ที่มา: Apple Insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke