ผู้เขียนหนังสือชีวประวัติของ Jonathan Ive ยกย่องให้การทำงานของเขาเป็นดั่ง “อัจฉริยะ”

นอกจากหนังสือชีวประวัติของ Steve Jobs แล้ว บุคคลที่สำคัญใน Apple อีกคนหนึ่งที่เชื่อกันว่าหลายคนอยากรู้ประวัติของเขาเหลือเกินอย่าง Jonathan Ive นั้น จะมีชีวิตเป็นอย่างไรบ้าง นอกจากความขี้อายที่เขามีแต่เดิมแล้ว งานนี้ Leander Kahney ก็เลยอาสาไปล้วงข้อมูลมาจากตัว Jony Ive แล้วนำมาเขียนเป็นหนังสือชีวประวัติเล่มใหม่ให้ได้อ่านกันครับ

หนังสือเล่มนี้มีชื่อว่า Jony Ive: The Genius Behind Apple’s Greatest Products เป็นหนังสือที่เขียนถึงชีวประวัติของ Jonathan Ive ตามชื่อหนังสือ ข้างในก็จะเล่าถึงชีวประวัติของ Jonathan Ive อย่างครบถ้วน ข้อมูลก็ได้มาจากอดีตเพื่อนร่วมชั้น ครูบาอาจารย์ เพื่อนร่วมงาน และบุคคลอื่นๆ อีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับ Ive ครับ

โดยการเล่าก็จะเล่าเหมือนหนังสือชีวประวัติทั่วๆ ไปเลยก็คือเรื่องชีวิตในโรงเรียนที่สหราชอาณาจักร และเหตุผลที่ว่าทำไม Jony Ive ถึงถูกยกย่องว่าเป็นอัจฉริยะด้านการออกแบบตั้งแต่อายุ 16 ปีครับ และนอกจากนี้ หนังสือยังเล่าถึงประวัติการทำงานตั้งแต่เริ่มทำงานจริงๆ จังๆ จนไปถึงการถูกชักชวนให้เข้าไปทำงานกับบริษัทด้าน IT อย่าง Apple และเบื้องหลังที่ทำให้ iPod กลายเป็นอุปกรณ์ที่ประสบความสำเร็จชิ้นหนึ่งของ Apple นั่นเองครับ

ใครที่สนใจ หนังสือเล่มนี้วางขายแล้ววันนี้ที่ Amazon Online Store และ iBooks Store ครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke