[ลือ] Apple กำลังทดสอบ iPad หน้าจอ 12.9 นิ้ว คาดเตรียมเปิดตัวในปีหน้า

เราเคยเห็นข่าวลือของ iPad จอใหญ่กันมาพอสมควรแล้ว ล่าสุดก็มีข่าวลือเข้ามาเพิ่มเติมอีกว่า Apple กำลังทดสอบ iPad ขนาดหน้าจอ 12.9 นิ้ว ซึ่งเบื้องต้นคาดว่า Apple จะเปิดตัว iPad ตัวนี้ในปีหน้า

โดยโครงการ iPad ยักษ์นี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Apple Growth Spurt ที่จะเริ่มขึ้นในปีหน้าทั้งฝั่ง iPhone และฝั่ง iPad ครับ โดยข่าวล่าสุดจาก Padnews ระบุว่า iPad ขนาด 12.9 นี้นั้น อยู่ในระหว่างการทดสอบของ Foxconn  เพราะความใหญ่ขึ้นของหน้าจอ ทำให้ต้องมีการปรับ UI ของตัวเครื่องใหม่ทั้งหมด

แต่กลับกันก็มีข่าวเข้ามาซ้อนเสริมว่า ขนาดหน้าจอน่าจะอยู่ที่ 11.4 นิ้วมากกว่า ซึ่งขนาด 12.9 นิ้วนั้นมันดูใหญ่เกินไปที่คนทั่วไปจะถือไปไหนมาไหนได้นั่นเอง

ทั้งนี้ Padnews ระบุเพิ่มอีกว่า iPad ยักษ์ตัวนี้ น่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคมปีหน้า ซึ่งช่วงเวลาทิ้งห่างหลังจาก iPad Air 5 เดือนนั้น เป็นสิ่งที่ Apple คิดว่าเหมาะสมที่สุดแล้วนั่นเอง แต่อย่างไรเสีย กลับมีข่าวเสริมทับขึ้นมาอีกว่าในปีหน้า Apple จะเปลี่ยนวิธีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์สาย Mobile ใหม่ทั้งหมด โดยจะพยายามจัดระเบียบไม่ให้เละเหมือนกับในปีนี้ ซึ่งมันก็น่าจะส่งผลให้ iPad ยักษ์ตัวนี้ ไม่สามารถเปิดตัวได้ในช่วงเวลาที่ iPad Air อายุยังน้อยนั่นเองครับ


ที่มา: BGR


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke