โฆษณาของ Instagram ผลตอบรับเข้าขั้นดีเยี่ยม อัตราการเติบโตของผู้ติดตามแบรนด์สูงถึง 16 เท่า

หลังจากที่ทดสอบกันอยู่นานพอสมควร และแล้วในที่สุด Instagram เครือข่ายสังคมที่เน้นการแชร์รูปเป็นหลักนั้น ก็มีโฆษณาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่การโฆษณาบน Instagram นั้นไม่ใช่เรื่องธรรมดาๆ แต่มันสามารถทำให้แบรนด์ต่างๆ เติบโตได้สูงถึง 16 เท่า

โดยโฆษณาตัวแรกสุดของ Instagram นั้น ก็คือโฆษณาของ Michael Kors แบรนด์แฟชันแบรนด์หนึ่งของสหรัฐอเมริกา ที่ลงรูปนาฬิกาสีทองที่ชี้เวลา 17 นาฬิกา 15 นาทีแล้วนำมาวางคู่กับเค้ก พร้อมลงคำลงท้ายเอาไว้ว่า “Pampered in Paris” ครับ ซึ่งการลงโฆษณาครั้งแรกของ Instagram นี้ ก็สามารถเรียก Like ได้สูงถึง 230,000 Like (นับถึงวันที่ 6 พฤศจิกายน)

นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่นๆ ที่ปล่อยโฆษณากันอีกด้วย เช่น Levi’s, Instagram ครับ โดยการเลือกโฆษณา Instagram จะพิจารณาจากความสนใจของผู้ใช้เป็นหลัก ว่าผู้ใช้คนนี้ชอบอะไร เน้นรูปแบบไหนเป็นพิเศษ

ทั้งนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมจาก Nitrogram อีกว่า หลังจากที่ Instagram เริ่มมีโฆษณานั้นอัตราการเติบโตของแบรนด์ต่างๆ นั้นเพิ่มสูงขึ้นเป็นอย่างมาก โดยที่เห็นได้ชัดเลยก็คือแบรนด์ Michael Kors ที่เริ่มลงโฆษณาเป็นแบรนด์แรกนั้น มีอัตราการเติบโตของผู้ใช้ถึง 16 เท่าเลยทีเดียว นั่นก็คือจากยอดผู้ติดตามเดิมที่มีอยู่ 2,138 รายนั้น นับจนถึงเวลานี้ แบรนด์ Michael Kors ก็มีผู้ติดตามหน้าใหม่ (ย้ำว่าหน้าใหม่ๆ) เข้ามาสูงถึง 33,985 รายอีกด้วยครับ และแน่นอนว่ายอดนี้เป็นยอดที่ทำได้เพียงแค่ 18 ชั่วโมงเท่านั้นครับ

นี่คงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่า Instagram เตรียมพร้อมกับระบบโฆษณามากน้อยแค่ไหน แต่ที่สำคัญที่สุดเลยคือ ตอนนี้คนที่จะมองเห็นโฆษณานั้น จะเป็นผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ผู้ใช้ในประเทศอื่นๆ รวมถึงบ้านเรานั้นต้องรอดูกันต่อไปในอนาคตครับ


ที่มา: Cult of Mac, Nitrogram


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke