เล่นแล้วนะ : 魔漫相机 (Magic Camera Portait) “เปลี่ยนหน้าเราให้ฮาแบบมุขจีนได้”ณ วันที่นำเสนอรีวิว App นี้ ต้องบอกว่า App นี้สร้างความประหลาดใจให้กับผมมากว่า ทำไมใน Facebook / Instagram และ Twitter มีคนถ่ายรูปตัวเองแล้วทำเป็นรูปการ์ตูนแบบตัดต่อ โดยที่ตัวภาพเป็นลายเส้นแบบจีน เลยไปตามหาว่าเค้าเล่น App อะไรกัน และได้คำตอบเรียบร้อยว่า App นี้ชื่อว่า 魔漫相机 (แปลไทยประมาณว่า “กล้องมายากล”)

เมื่อเค้าฮิตกันขนาดนี้ App นี้ใช้ยังไง แต่ยังไง ทีมงานได้ลองเล่นแล้ว ไม่ยากเลยครับ ไม่กี่ขั้นตอน ก็ได้รูปสนุกๆ ไปอวดเพื่อนได้ทีนที

เล่นยังไง?

 

 

App นี้ไม่มีอะไรมาก ถึงเมนูจะเป็นภาษาจีนทั้งหมด ก็ไม่ยากที่จะเข้าใจ เพียงแค่เราถ่ายรูปหน้าของเรา หรือหน้าเพื่อนของเราได้ (สามารถใช้ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง) ตามด้วยเลือกเพศของภาพที่จะนำไปแต่ง

 

 

ถ่ายเสร็จ เลือกจุดสีเขียวให้ App ล็อคตำแหน่ง ตา กับ ปาก โดยผู้ใช้ต้องวางตำแหน่งจุดสีเขียวให้อยู่ตรงกลางของตาและปาก เพื่อให้ App ทำโครงหน้าเราพอดีกับการเอาไปตัดต่อ

 

 

พอเลือกตำแหน่งเสร็จ หน้าของเราจะปรากฎในตัวอย่างภาพ สามารถเลือกโครงหน้า คิ้ว ทรงผม ฯลฯ

 

 

ทำหน้าเสร็จ มาเลือกรูปแบบได้ว่า จะเอาหน้าของเราไปใส่กับการ์ตูนแบบไหน (ที่แถบรูปแบบการ์ตูน สามารถเลื่อนไปทางซ้ายหรือขวา เพื่อเลือกรูปแบบการ์ตูนที่ต้องการใช้) และสามารถเขียนสิ่งที่ต้องการลงในภาพเพิ่มได้เช่นกัน

 

หลังจากเลือกเสร็จ เลือกเซฟลง Camera Rolls (แตะที่ไอคอนจัดเก็บมุมขวาบนของจอ) และนำไปใช้ต่อได้ทันที ฉะนั้นแล้ว อยากมีรูปฮาๆ ในแบบภาพวาดลายเส้นจีนแบบที่เพื่อนๆ กำลังเล่นกันอยู่ โหลดไปลองกันได้ เป็น App ฟรี ไม่มี In App ซื้อความสามารถเพิ่ม แล้วภาพใน Facebook / Instagram / Twitter จะเต็มไปด้วยภาพลายเส้นฮาๆ แบบเพื่อนแน่นอน

MomentCam Cartoons & Stickers

MomentCam Cartoons & Stickers

ราคา: ฟรี
ขนาด : 218.1 MB (ต้องดาวน์โหลดผ่าน Wi-Fi เท่านั้น)
อุปกรณ์ที่รองรับ :

ชอบหรือไม่ หรืออยากให้เล่าถึง App ไหน ส่งมาบอกเรากันได้ทั้งใน Facbook Fanpage MacStroke หรือ Twitter @MacStroke ได้เช่นกันครับ^^


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke