[ลือ] Apple จะวางขาย iPhone 5s / 5c ในประเทศกลุ่มที่ 4 วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้

Apple เพิ่งวางขาย iPhone 5s ให้กับประเทศกลุ่มที่สองอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม และจะขายให้กับประเทศกลุ่มที่ 3 ในวันที่ 1 พฤศจิกายน ล่าสุดมีข่าวออกมาจากผู้ให้บริการในประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งให้ข้อมูลตรงกันทั้งสองเจ้าว่า iPhone 5s และ iPhone 5c จะเริ่มวางขายในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้

ทั้งนี้ข้อมูลนี้ยังบังเอิญไปตรงกันกับข้อมูลที่ AppAdvice มีอยู่ด้วย นั่นก็คือถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ Apple จะวางขาย iPhone 5s และ iPhone 5c ให้กับประเทศดังต่อไปนี้ครับ

แอนติกาและบาร์บูดา, บาฮามาส, บราซิล, ชิลี, คอสตาริกา, ไซปรัส, เอกวาดอร์, เกรนาดา, อินโดนีเซีย, อิสราเอล, จาไมกา, จอร์แดน, คูเวต, ปานามา, ปารากวัย, ฟิลิปปินส์, กาตาร์, แอฟริกาใต้ และเวเนซูเอลา

แต่อย่างไรก็ตาม กลับมีข้อมูลที่ขัดกันออกมาจากผู้ให้บริการในประเทศอิสราเอลว่า Apple จะเริ่มขาย iPhone 5s และ iPhone 5c ในวันที่ 3 พฤศจิกายน แทนวันที่ 15 พฤศจิกายน หรือสองวันหลังจากที่ประเทศกลุ่มที่ 3 วางขายอย่างเป็นทางการแล้วครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นสถานการณ์ของ iPhone 5s ถือว่าขายดีจนต้องรอกันพักใหญ่ เพราะขณะนี้ระยะเวลาในการจัดส่งสินค้านั้นกลายเป็น 2-3 อาทิตย์ต่อการสั่งหนึ่งครั้งแล้ว ทั้งในสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่นๆ รวมถึงบ้านเรา นอกจากนี้สต็อคของ iPhone 5c ยังคล่องตัวปกติ สามารถจัดส่งได้ในระยะเวลา 24 ชั่วโมง

สำหรับประเทศไทย อาจต้องใช้เวลา 2 เดือน ถึงสามารถเดินเข้าไปซื้อ iPhone 5s แบบมีของทุกเวลาเช่นกัน


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke