ลาก่อนสีดำ เมื่อ Apple เปลี่ยนสีดำของ iPad mini รุ่นแรกเป็นสี Space Gray และวางขายทันทีหลังเปิดตัว

หลังจากที่ Apple ต่อลมหายใจให้ iPad mini รุ่นแรกไปอีกหนึ่งปี สิ่งที่หลายคนคาดหวังไว้ก็คือมันจะยังคงมีสีดำขายตามปกติ แต่มันกลับไม่ใช่แบบนั้นอีกต่อไป เมื่อ Apple ตัดสินใจแทนที่สีดำนี้ด้วยสีใหม่อย่าง Space Gray ตามรอย iPhone 5s, iPod Touch และ iPad Air

โดยรายงานระบุว่า iPad mini สี Space Gray นั้น ถูกนำมาวางจำหน่ายในร้าน Apple Store บางสาขาอย่างเงียบๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังกระจายสินค้าไปไม่ครบทุกสาขา โดยที่ใครสนใจอยากได้ iPad mini สีนี้ก็สามารถลงชื่อความสนใจได้กับพนักงานประจำร้านเพื่อจองสินค้า หรือจะซื้อใน Apple Online Store บางประเทศ ก็มีให้เลือกเป็นสี Space Gray เช่นกัน

(ภาพจาก Apple Online Store USA)

ทั้งนี้แหล่งข่าวสรุปเบื้องต้นว่า Apple น่าจะพยายามยุติสายการผลิตบอดี้สีดำลงอย่างถาวร แล้วเปลี่ยนมาใช้สี Space Gray ทำตลาดแทน เนื่องจากต้องการให้ตำแหน่งของ iPad mini รุ่นปัจจุบันนั้นขยับเข้ามาใกล้กันกับ iPad Air และ iPad mini with Retina Display มากขึ้น

(ภาพจาก Apple Online Store Thailand)

แต่ในประเทศไทย Apple Online Store Thailand ยังแสดงข้อมูล iPad mini รุ่นแรกเป็นสี Black Slate เช่นเดิม จึงไม่แน่ใจว่า สี Space Gray ของ iPad mini รุ่นแรก อาจต้องรอให้ iPad Air / iPad mini With Retina Dislay ทำตลาดก่อน จึงจะเปลี่ยนสีให้กับ iPad mini รุ่นแรกเช่นกัน


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke