แนะนำแอป “Read for blind” แอปที่อยากชวนคนตาดีอ่านหนังสือเล่าให้คนตาบอดฟังวันนี้ 15 ตุลาคม เป็นวันไม้เท้าขาวสากล เป็นวันของคนตาบอดทั่วโลก พวกเค้าเหล่านี้ต้องอยู่ในโลกมืด ทั้งอยู่มาตลอดชีวิต หรือเคยตาดีมาก่อนก็ตาม สิ่งที่พวกเค้ารับรู้ได้ มีเพียงโลกมืดเท่านั้น การรับข่าวสาร ความรู้ต่างๆ ทำได้แค่เพียงการฟังเท่านั้น ในขณะที่หนังสือที่พิมพ์ด้วยอักษรเบรลล์ ที่ให้คนตาบอดสัมผัสลงบนกระดาษเพื่ออ่าน ก็มีราคาสูงและไม่ใช่หนังสือทุกเล่มจะทำออกมาให้เช่นกัน

วันนี้ทีมงาน MacStroke ขอเป็นส่วนนึงที่อยากแนะนำแอปที่อยากให้ทุกคน ใช้เวลาในการอ่านหนังสือที่เราชอบ ไม่ว่าจะนิยาย นิตยสาร แบ่งปันสิ่งที่อ่านเหล่านั้นให้คนที่ไม่สามารถอ่านได้ ได้อ่านไปพร้อมกับเรา นั้นคือ Read for blind

Read for blind เป็นแอปที่รวมรายการหนังสือที่มูลนิธิคนตาบอดแห่งประเทศไทย อยากได้เสียงที่บันทึกเพื่อให้คนตาบอดได้อ่านกัน รวมกับหนังสือดีๆ ที่ทาง Google / AIS / Samsung / SCB ช่วยเลือกเพิ่มเติมมาให้ เพียงแค่เราเลือกหนังสือที่เราอยากอ่านผ่านแอปดังกล่าว จากนั้นให้อ่านหนังสือแบบออกเสียงบันทึกเสียงลงไป เราสามารถค่อยๆ อ่านไปเรื่อยๆ เพื่อบันทึกเสียงลงไปจนกว่าจะจบเล่ม จากนั้นไฟล์เสียงที่บันทึกของเรา ตัวแอปจะอัพโหลดเข้าระบบเพื่อนำไปใช้งานต่อไป

การบันทึกเสียงในการอ่าน แนะนำให้บันทึกในห้องเงียบที่สุด และอ่านให้ชัด ช้าประมาณหนึ่ง หากจะใส่อารมณ์ตามสิ่งที่เกิดขึ้นในหนังสือ ก็จะช่วยเสริมจินตนาการของผู้ฟังได้เช่นกัน ฉะนั้นแล้ว เรามาอ่านหนังสือเพื่อคนตาบอดกันสักเล่ม นอกจากเราได้อ่านแล้ว มีคนตาบอดอีกมากมายที่จะได้อ่านพร้อมกับเราเช่นกัน

แอป Read for blind สามารถ Download ได้ฟรีจาก App Store

Read for the Blind

Read for the Blind

ราคา: ฟรี
ขนาด : 17.39 MB
อุปกรณ์ที่รองรับ :
iOS Universal App รองรับหน้าจอ iPhone และ iPad

ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke