นักพัฒนา App หัวใส สร้างเกมหยอดเหรียญผ่านรูด้านหลังของเคส iPhone 5cแอปเปิลเปิดตัว iPhone 5c พร้อมด้วยเคสยางที่บุช่องเป็นวงกลมที่ด้านหลัง ซึ่งจากลายของเคส iPhone 5c นี่เอง ทำให้นักพัฒนา App บริษัท Bytesize ได้ไอเดียเก๋ๆ ด้วยการเอารูด้านหลังเคส มาเล่นเป็นเกม Connect Four ซะเลย!

โดยเกมดังกล่าวชื่อว่า Flipcase รูปแบบเกมก็ง่ายๆ เป็นเกมที่จำลองเกม Connect Four ให้มาอยู่บนหน้าจอ iPhone การเล่นก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ถอดเคสออก แล้วใส่เคสกลับด้าน ให้ด้านหลังของเคสมาครอบหน้าจอแทน รูกลมๆ ของเคส จะกลายเป็นช่องสำหรับให้ผู้เล่นจิ้มเพื่อหย่อนเหรียญลงไป

เกมนี้ออกแบบให้เล่น 2 คน กติกามีอยู่ว่า ใครที่หยอดเหรียญได้ครบ 4 ช่อง ไม่ว่าจะแนวตั้ง แนวนอน แนวทแยงมุมทั้งซ้ายและขวา โดยที่ตัวเหรียญสีเดียวกันต่อเป็นเส้นตรง ก็จะเป็นผู้ชนะ เกมจะไม่มีผู้ชนะก็ต่อเมื่อหยอดกันจนครบแผ่นแล้วยังหาผู้ชนะไม่ได้นั่นเอง (คล้ายกับการเล่น O X เช่นกัน)

ถ้าอยากเล่น เกมนี้แจกฟรีครับ ใครที่อยากลองเล่นต้องหาเคส iPhone 5c ของแอปเปิลมาใช้ให้ได้ก่อน เพราะไม่งั้นจะกำหนดจุดเล่นไม่ได้ ส่วนใครที่พร้อมแล้วก็ดาวน์โหลดได้จากด้านล่างนี้เลย ส่วน iPhone 5 กับ iPhone 5s ก็เล่นได้เช่นกัน เพราะสามารถเอาเคสของ iPhone 5c มาสวมเพื่อกำหนดจุดในการแตะได้เช่นกัน

Flipcase

Flipcase

ราคา: 69 THB
ขนาด : 2.54 MB
อุปกรณ์ที่รองรับ :

ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke