Google มีแผนพัฒนาเกม Ingress for iOS ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา เจอกันปี 2014

ใครที่ใช้ Android หรือมีเพื่อนใช้ Android อาจเคยได้ยินชื่อเกม Ingress ผ่านหูมาบ้าง หรือไม่ก็อาจเคยเห็นเพื่อนที่ใช้ Android ต้องเดินทางไปสถานที่อืื่นๆ เพื่อเล่นเกมนี้ เรียกว่าเป็นเกมเชิดหน้าชูตาฝั่ง Android เลยก็ว่าได้ แต่สำหรับ iOS นั้น Google เคยออกมาบอกไว้เมื่อนานมาแล้ว ว่ามีแผนปล่อยลง iOS เช่นกัน แต่โครงการก็เงียบมาตลอด จนนึกว่าจะหายไปเสียแล้ว แต่ล่าสุดงานนี้ Google กลับมาพร้อมลั่นว่า “ปีหน้าเจอกัน”

โดยผู้ที่ออกมาประกาศนั้นคือ Brandon Badger, Product Manager ของ Ingress โดย Brandon ออกมายืนยันด้วยตัวเองว่า Ingress for iOS ยังคงอยู่ในแผน และเตรียมเปิดตัวแน่นอนในปีหน้านี้ เพียงแต่ยังไม่ได้บอกกำหนดการที่แน่นอน

สำหรับเกม Ingress เป็นเกมที่ทำให้ผู้เล่นได้ออกผจญภัยโลกกว้าง โดยสถานที่ในเกม ก็คือสถานที่จริง ผู้เล่นต้องออกเดินทางจริง เนื้อเรื่องในเกมคร่าวๆ จะเป็นเรื่องที่นักวิทยาศาสตร์ไปค้นพบแหล่งพลังงานใหม่ที่คนทั่วไปจะมองไม่เห็น (ในเกมเรียกว่า Exotic Matters) จะมีเพียงแต่ผู้ที่ถูกเลือก และอุปกรณ์ที่ถูกเลือกเท่านั้นที่จะมองเห็น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ประชากรโลกถูกแบ่งออกเป็นสองฝ่ายสองความคิดเห็น ได้แก่

  • Enlightened ฝ่ายที่ต้องการใช้พลังงานนี้ปรับเปลี่ยนมนุษยชาติไปสู่ยุคใหม่
  • Resistance ฝ่ายที่ต่อต้านแนวคิดของ Enlightened และต้องการปกป้องมนุษย์ในปัจจุบันเอาไว้

ดังนั้นทั้งสองฝ่าย จึงต้องระดมสายลับให้สนับสนุนความคิดเห็นของตัวเองให้ได้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้นั่นเอง

 

ปัจจุบันกลุ่มผู้เล่น Ingress ยังคงมีเฉพาะผู้ที่ใช้งาน Android เท่านั้น ในปัจจุบันสูงถึง 1.1 ล้านคน เป็น Active users อยู่ในหลักพันคนต่อเดือน และเกมยังอยู่ในสถานะ Closed Beta อยู่ ซึ่งผู้ที่จะเข้าเล่นได้จะต้องมี Invitation Code ถึงจะเล่นเกมนี้ได้

ส่วนเวอร์ชัน iOS เบื้องต้น Brandon ได้ปรึกษากับกลุ่ม Niantics Lab ว่าจะทำเกมฝั่ง iOS อย่างไรดี ซึ่งเบื้องต้น Niantics Lab ให้ความเห็นว่า จะยกโครงสร้างเกมทั้งหมด รวมถึง Field Trip (App แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวโดยอิงข้อมูลจากเกมและตำแหน่งของผู้ใช้) ลงมาบน iOS ทั้งหมด และจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นทั้งฝั่ง Android และ iOS ได้เจอกันแบบง่ายยิ่งขึ้นนั่นเองครับ

เห็นเพื่อนชาว Android บอกเกมนี้สนุกมาก เมื่อมาถึง iOS จริงๆ เกมนี้จะดังยิ่งกว่าเดิมไหม ต้องติดตามกันในปีหน้าเช่นกัน


ที่มา: AllThingsD


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke