งานดีแน่นอน Apple อัดฉีดเงินลงทุนให้กับบริษัทผลิตกระจก Corning สองร้อยล้าน

gorilla glass

สืบเนื่องจากเบาะแสที่มีการระบุว่าผลิตภัณฑ์สินค้ารุ่นใหม่จาก Apple ปลายปีนี้ จะเปลี่ยนดีไซน์ยกเครื่องกลับมาเลือกใช้วัสดุกระจกเป็นดีไซน์หลักนั้น ได้มีภาพหลุดจากประเทศจีนออกมาเรียกน้ำย่อยกันแล้ว ซึ่งในความเคลื่อนไหวล่าสุดที่น่าสนใจไม่น้อย เมื่ออ้างอิงคำให้สัมภาษณ์ของเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ (COO) Jeff Willams ระบุถึงแผนการอัดฉีดเงินลงทุนให้กับบริษัทผลิตกระจก Corning ด้วยวงเงิน 200 ล้านเหรียญสหรัฐ

ชื่อของผู้ผลิตกระจก Corning นั้นเป็นที่รู้จักกันดีในวงกว้างผลิตภัณฑ์ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลาย โดย Apple เองก็เป็นหนึ่งในคู่ค้าที่มีความสัมพันธ์ต่อกันมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี และไม่เคยหยุดยั้งในการคิดค้นผลักดันนวัตกรรม ที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์กระจกหน้าจอนั้นดีขึ้นไปอย่างต่อเนื่อง ทุกวันนี้ลูกค้าทั่วโลกที่เลือกซื้อโทรศัพท์ iPhone และแท๊บเลต iPad ได้สัมผัสกับเทคโนโลยีกระจกซึ่งถูกพัฒนาขึ้นในอเมริกา เราภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งถึงความร่วมมือระหว่างสองบริษัทที่เป็นไปด้วยดีมาอย่างต่อเนื่อง และเราได้ตัดสินที่จะลงทุนต่อไปอีกกับทาง Corning บริษัทที่มีความยอดเยี่ยมในการสร้างสรรค์นวัตกรรมมาโดยตลอด

โดยการลงทุนให้กับทาง Corning ในครั้งนี้คือหนึ่งในโครงการ Advanced Manufacturing Fund กองทุน 1 พันล้านเหรียญของ Apple ที่มีแผนลงทุนในบริษัทอุตสาหกรรมเทคโนโลยี เพื่อกระตุ้นให้ธุรกิจเกิดการจ้างงานขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke