มนุษย์ทองคำ ประเมินราคาเปิดตัว iPhone 8 ยกเครื่องใหญ่เริ่มต้น 999$ มีได้ลุ้นเห็น 4 หมื่นบาท

iphone 8 concept

กระแสข่าวเกี่ยวกับแผนการเปิดตัวโทรศัพท์ใหม่จาก Apple ที่คาดหมายกันว่าในขวบปีที่ฉลองการทำตลาดแบรนด์ไอโฟนครบรอบ 10 ปีนั้น ค่อนข้างที่จะแน่ชัดแล้วว่าจะมีการเปิดตัวออกมาทั้ง iPhone 7s / iPhone 7s Plus และ iPhone 8 รวดเดียวพร้อมกันถึงสามเครื่อง โดยทางบริษัทหลักทรัพย์ระดับโลกอย่าง Goldman Sachs ได้จัดทำแบบประเมินราคาเปิดตัวออกมาให้ได้รับชมกันในเบื้องต้นตามการรายงานของ Business Insider แล้วดังนี้

โดยคาดหมายว่าราคาเริ่มต้นของ iPhone 8 รุ่นยกเครื่องใหญ่จัดเต็มนั้น จะเปิดตัวด้วยราคา 999 เหรียญสหรัฐ สำหรับหน่วยความจำ 128GB และ 1099 เหรียญสหรัฐ สำหรับหน่วยความจำ 256GB ด้วยต้นทุนเทคโนโลยีใหม่อย่างหน้าจอ AMOLED กล้องเทคโนโลยี 3D เป็นต้น สำหรับในฝั่งของ iPhone 7s Plus ถูกประเมินว่าจะทำราคาเริ่มต้นกับรุ่น 32GB ที่ 769 เหรียญสหรัฐ ด้านของน้องเล็กสุดอย่าง iPhone 7s ที่รุ่น 32GB จะมีราคาเริ่มต้นที่ 649 เหรียญสหรัฐ

ซึ่งด้วยราคาเปิดตัวดังกล่าว อาจจะมีโอกาสทำให้เราได้เห็นโทรศัพท์ iPhone 8 ในรุ่นหน่วยความจำ 128GB ทำราคาวางจำหน่ายในไทยได้แตะถึง 4 หมื่นบาทเป็นครั้งแรก โดยในปัจจุบันรุ่นท๊อป iPhone 7 Plus รุ่นหน่วยความจำ 256GB วางจำหน่ายผ่านร้านค้าออนไลน์ของ Apple อยู่ในราคา 39500 บาท สำหรับรุ่นอื่นๆ คาดว่าจะไม่หนีไปจากปัจจุบันมากนักครับ


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke