ตามนัดยกเครื่องใหญ่ หลุดจากโรงงานจีนเผยภาพฝาหลังกระจก Ion-X สำหรับโทรศัพท์ iPhone 7s

iphone 7s glass back

ภายหลังจากที่สำนักวิเคราะห์ตลาดรายใหญ่อย่าง JP Morgan ออกมาเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการยกเครื่องใหญ่ของโทรศัพท์ iPhone ที่กำลังจะเกิดขึ้นภายในขวบปี 2017 ซึ่งเป็นโอกาสพิเศษที่บริษัทจะฉลองการทำตลาดแบรนด์ไอโฟนครบรอบ 10 ปีด้วย การปรับดีไซน์เครื่องใหญ่อย่างที่ถูกเฝ้ารอคอยจับตามองกันมาตลอดปีที่ผ่านมา โดยคาดหมายว่าจะเกิดขึ้นกับการการเปิดตัวในรุ่น iPhone 7s อีกไม่กี่อึดใจนี่เอง

ซึ่งความเคลื่อนไหวของพาดหัวข่าวที่น่าสนใจนั้น ได้มีการเปิดเผยถึงฝาหลังกระจกออกมาเป็นครั้งแรกบนโลกออนไลน์ โดยกล่าวอ้างว่าเป็นฝาหลังของเครื่อง iPhone 7s ด้วยขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว ซึ่งมาพร้อมช่องว่างของตำแหน่งเซ็นเซอร์กล้องที่เว้นว่างเอาไว้สำหรับเซ็นเซอร์เพียงหนึ่งตัว งานนี้ถือว่าได้ลุ้นเตรียมพบกับการยกเครื่องใหญ่จาก Apple สมใจอยากแน่นอน แต่ก็คงต้องฟังหูไว้หู เพราะข้อสังเกตุจาก Apple Insider นั้นระบุว่าโลโก้ Apple นั้นออกจะผิดขนาดไปสักเล็กน้อย

และในส่วนของ iPhone SE ที่พึ่งอัพเดตรุ่นย่อยไปเมื่อปลายเดือนมีนาคม ด้วยการเพิ่มขนาดหน่วยความจำเป็น 32GB และ 128GB นั้น ถูกให้ความเห็นว่ายังอาจจะไม่มีการอัพเดต ภายในช่วงขวบปีนี้แต่อย่างใดครับ


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke