ใช้เวลาสองปี Apple ปาดหน้าแซง Fitbit ในตลาดอุปกรณ์สวมใส่ข้อมือ Wearables

 

CNY-Apple-Watch

เมื่อพูดถึงตลาด Wearables หรืออุปกรณ์สวมใส่ข้อมือในช่วงที่ผ่านมานั้น อาจจะดูคล้ายกับพลุที่สว่างขึ้นมาวาบหนึ่งแล้วก็หายไปในพริบตา เนื่องจากกระแสตลาดในช่วงที่ผ่านมานั้นค่อนข้างซบเซาชะลอลงไปพอสมควร แต่ค่ายที่เดินหน้าผลักดันอยู่ในเวลานี้อย่างไม่ทดท้อเลย ก็อาจจะมีชื่อของ Apple Watch อยู่ในกลุ่มนั้น โดยผลสำรวรจลาดตลาดล่าสุดจาก Strategy Analytics เปิดเผยถึงยอดขายในช่วงสามเดือนแรกของปี 2017 ออกมาพบว่า

Apple เจ้าของผลิตภัณฑ์ Apple Watch สมาร์ทวอชที่ออกวางจำหน่ายทำตลาดมาแล้วกว่า 2 ปี สามารถก้าวขึ้นครองตำแหน่งแชมป์ยอดขายและส่วนแบ่งตลาดไปได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยภาพรวมตลาดนั้นมีการส่งมอบอุปกรณ์สู่ท้องตลาดเป็นจำนวน 22 ล้านเครื่อง เป็นส่วนแบ่งตลาดของ Apple Watch 3.5 ล้านเรือน คิดเป็นส่วนแบ่งในตลาด 15.9 เปอร์เซ็นต์ มีทาง Xiaomi อยู่ในอันดับสองทำยอด 3.4 ล้านชิ้น ส่วนแบ่งตลาด 15.5 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่เจ้าตลาด Fitbit ตกมาเป็นอันดับสามได้ยอด 2.9 ล้านชิ้น ส่วนแบ่งตลาด 13.2 เปอร์เซ็นต์

อย่างไรก็ดี ต้องคำนึงด้วยว่าผลิตภัณฑ์จาก Apple นั้นเป็นสมาร์ทวอชทั้งหมด ในขณะที่ Xiaomi และ Fitbit จะมีผลิตภัณฑ์สินค้าหลายชนิดแตกต่างกันออกไป ตั้งแต่ สมาร์ทวอช ฟิตเนสแทรคเกอร์ สมาร์ทแบนด์ (สายรัดข้อมือ)


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke