ขาลง? ผลสำรวจใหม่ iPhone 7 / 7 Plus ครองตำแหน่งแชมป์ยอดส่งมอบเครื่องปิดไตรมาสมีนาคม

iphone 7 display

ในโอกาสแถลงผลประกอบการของ Apple สำหรับช่วงปิดไตรมาสเดือนมีนาคมที่ผ่านมานั้น อาจจะทำให้กระแสปรามาสว่า Apple ขาลงนั้นเริ่มกลับมาส่งเสียงดังขึ้นอีกครั้ง เมื่อยอดขายเครื่อง 50.8 ล้านเครื่อง ได้น้อยกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน และลดลงมากกว่า 20 ล้านเครื่องจากไตรมาสก่อนหน้า แต่อย่างไรก็ดีเมื่อมีการเปิดเผยผลสำรวจตลาดโดย Strategy Analytics นั้นพบว่า คู่หูดูโอ้สมาร์ทโฟนจาก Apple ยังครองแชมป์ยอดส่งมอบเครื่องไปได้อีกครั้ง

โดยจากจำนวนยอดส่งมอบเครื่องทั้งหมด 353.3 ล้านเครื่อง iPhone 7 ถูกพบว่ามียอด 21.5 ล้านเครื่อง (คิดเป็นส่วนแบ่งตลาด 6.1 เปอร์เซ็นต์) และตามมาด้วย iPhone 7 Plus อีกจำนวน 17.4 ล้านเครื่อง (คิดเป็นส่วนแบ่งตลาด 4.9 เปอร์เซ็นต์) นอกจากนั้นถัดมาเป็น Oppo R9s มีส่วนแบ่งตลาด 2.5 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ Samsung ครองส่วนแบ่งตลาดในช่วงสามเดือนแรกของปี 2017 ไปได้ด้วย Galaxy J3 สัดส่วน 1.7 เปอร์เซ็นต์ และ Galaxy J5 ที่ 1.4 เปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ

ซึ่งทาง Tim Cook เจ้าหน้าประธานบริหารของ Apple ระบุว่ายอดขายที่ชะลอตัวลงมาในไตรมาสล่าสุดนั้น เป็นผลมาจากบรรดากระแสข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 8 ผลิตภัณฑ์ในอนาคต ที่แพร่สะพัดในโลกอินเตอร์เนตอยู่เป็นวงกว้าง ทำให้กำลังซื้อบางส่วนชะลอการซื้อเครื่องใหม่ออกไป


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke