สำนักวิเคราะห์ JP Morgan แทงไม่กั๊กเผย iPhone 7s อัพเกรดวัสดุฝาหลังกระจกตามรุ่นพี่

iphone touch bar

ในขณะที่กระแสเสียงรายงานข่าวของโทรศัพท์ iPhone ประจำปีเริ่มเสียงแตกบ้างก็มีความกังวลว่ากำลังการผลิตชิ้นส่วนสำคัญต่างๆ อาจจะไม่ทันหรือมีไม่เพียงพอ ทำให้ต้องเลื่อนการวางจำหน่ายหรืออย่างดีก็อาจจะต้องวางจำหน่ายล่าช้าออกไปร่วมเดือน แต่ในทัศนะของฝ่ายวิเคราะห์จากสำนัก JP Morgan แล้วนั้น เขาพวกแทงแบบไม่กั๊กออกมาล่าสุดเลยว่า iPhone 7s ก็กำลังจะยกเครื่องดีไซน์งานออกแบบเช่นเดียวกับพี่ใหญ่ประจำรุ่นด้วยเช่นกัน

โดยผลิตภัณฑ์โทรศัพท์ในขวบปี 2017 จากทาง Apple นั้นจะเปลี่ยนมาใช้ดีไซน์ฝาหลังกระจกอีกหนึ่งคำรบ ภายหลังจากที่ใช้วัสดุโครงสร้างโลหะอลูมิเนียมชิ้นเดียวมาตั้งแต่ iPhone 5 ที่เปิดตัวในขวบปี 2013 เป็นต้นมา อย่างไรก็ดีจะแบ่งย่อยการทำตลาดออกไปหน้าจอ IPS LCD เฟรมเครื่อง Aluminum ในรุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้ว และหน้าจอ AMOLED เฟรมเครื่อง Stainless Steel ในรุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้ว ที่จะมาพร้อมกับแถบควบคุมเครื่อง Function Area เปิดตัวให้ได้ใช้งานกันเป็นรุ่นแรก

นอกจากนั้นแล้วทาง JP Morgan ยังให้ทัศนะว่า Apple อาจจะแถมชุดหูฟังไร้สาย AirPods มูลค่า 159 เหรียญสหรัฐ มาให้ในกล่องสินค้า iPhone รุ่นพิเศษในโอกาสฉลองครบรอบการทำตลาด 10 ปีของแบรนด์ไอโฟน ก็คงเป็นเบาะแสในเบื้องต้นที่ทำให้รอติดตามลุ้นกันต่อไปในช่วงเดือนถัดจากนี้ครับ


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke