นักวิเคราะห์ Deutsche Bank คาดในกรณีเลวร้าย iPhone Edition อาจมาไม่ทันปลายปี

apple store

ในขณะที่พาดหัวข่าวเกี่ยวกับโทรศัพท์ iPhone X / iPhone Edition ยังถูกพูดถึงอยู่อย่างนับไม่ถ้วน แต่กระแสข่าวในอีกฟากฝั่งหนึ่งก็เริ่มกระเพื่อมมากขึ้นว่า สมาร์ทโฟนว่าที่ทีเด็ดจาก Apple ที่ต้องการฉลองการทำตลาดแบรนด์ไอโฟนครบรอบ 10 ปี นั้นมีแนวโน้มที่อาจจะผลิตออกวางจำหน่ายไม่ทันช่วงปลายปี 2017 ที่คาดหวังว่าเราจะเห็นการยกเครื่องใหญ่ด้วยดีไซน์หน้าจอไร้ขอบแบบใหม่หมดจดในขวบปีนี้

ทั้งนี้นักวิเคราะห์จาก Deutsche Bank ระบุสาเหตุว่าเนื่องมาจาก บรรดาอะไหล่ชิ้นส่วนที่จะเป็นกุญแจสำคัญในการขับเคลื่อนประสบการณ์ใช้งานสู่ยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์กล้อง 3D ระบบสัมผัสหน้าจอที่ตอบสนองตามแรงกด (3D Touch) ที่ออกแบบใหม่ รวมไปถึงระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังตัวบนหน้าจอ แผงวงจรรุ่นใหม่ อาจจะมีอะไรบางอย่างที่เกิดปัญหาในการผลิต ไม่ว่าจะไม่ได้คุณภาพหรือผลิตได้ไม่เพียงพอต่อความต้องการก็ต่างล้วนมีปัจจัยเสี่ยงที่ต้องระวัง

ในเบื้องต้นอาจจะประเมินว่าการขายของ iPhone Edition จะเริ่มต้นขึ้นช้ากว่า iPhone 7s ที่จะเกิดขึ้นในเดือนช่วงปลายเดือนกันยายน ซึ่งคงเป็นสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าและคายไม่ออกของ Apple แน่ถ้าหากการคาดคะเนที่ต้องเลื่อนการเปิดตัวดังกล่าวเกิดเป็นความจริงขึ้นมา


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke