ผลสำรวจความพอใจผู้ใช้งานชุดหูฟังไร้สาย Apple AirPods คะแนนตอบรับ 98%

 

apple airpods

ภายหลังจากที่ชุดหูฟังไร้สาย Apple AirPods นั้นเปิดตัววางจำหน่ายมาตั้งแต่สัปดาห์ปลายเดือนธันวาคมของปี 2016 ก็เรียกได้ว่ากระแสตอบรับนั้นเป็นไปได้ด้วยดีมาโดยตลอด ซึ่งทำให้ส่วนแบ่งในตลาดชุดหูฟังไร้สายซึ่งนับรวมของ Apple และ Beats เข้าด้วยกันแทบจะครองเบอร์หนึ่งในตลาดไปได้อย่างไม่ยากเย็น และอ้างอิงการเปิดเผยผลสำรวจเกี่ยวกับความพึงพอใจในการใช้งานโดยบริษัท Creative Strategies พบว่ามีความพึงพอใจ 98 เปอร์เซ็นต์

การจัดทำโพลล์สำรวจดังกล่าวนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ Experian สุ่มสำรวจผู้ใช้งานจำนวน 942 คน พบว่าสัดส่วนของผู้ตอบแบบสำรวจ 82 เปอร์เซ็นต์ พึงพอใจมาก ในขณะที่อีก 16 เปอร์เซ็นต์ น่าพอใจ ซึ่งผลตอบรับจากการสำรวจในครั้งนี้ ถือว่าสูงกว่าครั้งเปิดตัว iPad ในปี 2010 ที่ได้ผลสำรวจความพึงพอใจ 92 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ Apple Watch ในปี 2015 มีผลสำรวจความพึงพอใจอยู่ที่ 97 เปอร์เซ็นต์

ความพึ่งพอใจของลูกค้าในระดับ 98 เปอร์เซ็นต์ของชุดหูฟังไร้สาย Apple AirPods ดังกล่าวนี้ได้มาจาก คุณสมบัติในการใช้ทำงานของชิป Apple W1 เคสที่สามารถชาร์จแบตไปได้ด้วย หรือแม้แต่การชาร์จไฟที่ทำได้รวดเร็ว รวมไปถึงใช้งานกับ iPhone และ Mac ได้ง่ายดายเพียงสัมผัสเดียว


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke