แรงกระชากใจ หลุดผลทดสอบว่าที่เครื่อง iPhone Edition กดคะแนนชน Intel Skylake

apple a11

ถึงแม้ว่าจะยังเหลือเวลาอยู่อีกหลายๆ เดือนกว่าที่ทาง Apple จะพร้อมสำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สินค้ารุ่นใหม่ อย่างสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ถูกขนานนามเรียกกันในช่วงที่ผ่านมาว่า iPhone Edition ซึ่งมีเบาะแสรายละเอียดประกอบต่างๆ ออกมาจากหลากหลายช่องทาง ซึ่งล่าสุดเองก็มีผลทดสอบเครื่องโดยแอปพลิเคชั่น GeekBench ที่อาจจะอ้างอิงว่าเป็นชิปเซ็ตหน่วยประมวลผล Apple A11 หลุดออกมาให้ได้เชยชมกัน

iphone edition first geekbench

โดยถึงแม้ว่าอาจจะเป็นเพียงรุ่นทดสอบที่ยังต้องรอการปรับปรุงก่อนนำไปผลิตใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ แต่ตัวเลขที่ทดสอบได้ออกมาผ่าน GeekBench นั้นค่อนข้างมีความน่าสนใจ ด้วยการที่เป็นชิปเซ็ตขนาด 10 นาโนเมตร รุ่นแรกของ Apple ที่สามารถทำคะแนนได้อย่างก้าวกระโดดในขวบปีนี้ โดยสามารถชนไหล่หน่วยประมวลผล Intel Skylake ในตระกูล i3 สำหรับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะได้อย่างไม่เคอะเขินเลยทีเดียว

ซึ่งโทรศัพท์ iPhone Edition สามารถทดสอบการประมวลผล Single-core ได้ที่ 4537 คะแนน ในขณะที่การประมวลผล Multi-core นั้นทำได้ด้วย 8975 คะแนน ฉีกทิ้งห่างแม้กระทั่งเจ้าของบัลลังก์ปัจจุบันอย่าง iPhone 7 Plus ไปเป็นช่วงตัว งานนี้เชื่อว่าหลายๆ คนอ่านแล้วคงภาวนาให้เป็นผลทดสอบตัวจริงเสียงจริง รวมไปถึงแม้กระทั่งตัวผู้เขียนด้วยคนนึงเช่นกันครับ


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke