ปัญหามาอีก รายงานเผยเซ็นเซอร์สแกนนิ้วใต้จอสำหรับ iPhone Edition ผลิตไม่ทันอาจเปลี่ยนดีไซน์

iphone 8 conceptx

การแสข่าวการเปิดตัวของผลิตภัณฑ์โทรศัพท์ iPhone รุ่นใหม่ประจำปี 2017 นั้นยังคงเป็นประเด็นที่ถูกตามเกาะติดความเคลื่อนไหว หยิบมาฝากกันอีกหนึ่งข่าวภายหลังจากที่ถูกเปิดเผยว่า เซ็นเซอร์กล้อง 3D Sense ที่จะทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์อินฟราเรดนั้น อาจจะผลิตได้ไม่ทันตามความต้องการ หรือผลิตได้ออกมาในจำนวนน้อย ซึ่งจะทำให้การวางจำหน่ายของ iPhone Edition ต้องชะลอออกไป (ข่าว)

ในอีกหนึ่งความคืบหน้านั้นมีการเปิดเผยถึงบทวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์ Cowen and Company โดยนักวิเคราะห์ Timothy Acuri ระบุว่าข้อมูลอ้างอิงแหล่งข่าวในการสายการผลิตว่า ระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ออกแบบมาให้ฝังตัวใต้หน้าจอแสดงผล ก็ยังเป็นอีกหนึ่งชิ้นส่วนที่อาจจะทำให้ Apple ต้องปวดหัว เมื่อกำลังการผลิตนั้นทำได้ต่ำกว่าเป้าหมายที่คาดหมายเอาไว้ โดยอาจจะทำให้ต้องเปลี่ยนดีไซน์ในการออกแบบตัวเครื่อง หรืออย่างเลวร้ายก็ต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไป 1 ปีเต็ม

แต่ตัวเลือกอื่นที่มีอยู่ในมือเวลานี้ คือ การเปลี่ยนดีไซน์ที่โทรศัพท์รุ่นพิเศษดังกล่าวนี้ จะไม่มีระบบ Touch ID โดยจะใช้ระบบการสแกนใบหน้าผู้ใช้งานเพียงอย่างเดียว หรือปรับแก้ให้มีระบบสแกนลายนิ้วมือติดตั้งบริเวณด้านหลังตัวเครื่อง ในลักษณะเดียวกับผลิตภัณฑ์คู่แข่ง แต่ล้วนไม่ใช่ทางเลือกที่เป็นมิตรกับผู้ใช้งานสักเท่าไหร่


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke