ผู้ร่วมก่อตั้ง Steve Wozniak หยอกแซว Apple อยู่รอดได้ไม่น้อยกว่า 60 ปี

apple i engineering team with paul allen

บทสัมภาษณ์น่ารักๆ ชิ้นล่าสุดจกา Steve Wozniak หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Apple นั้นได้เปิดเผยออกมาผ่านหนังสือพิมพ์ USA Today ระบุหยอกแซวถึงทิศทางของ Apple ต่อไปในอนาคตว่า ด้วยเงินจำนวนมหาศาลที่บริษัทมีสำรองอยู่ในเวลานี้กว่า 2.46 แสนล้านเหรียญสหรัฐ พวกเขาจะลงทุนในอะไรหรือสิ่งใดก็ได้ และดูจากจำนวนเงินดังกล่าวนี้คงเป็นเรื่องตลกหากว่าบริษัทแห่งนี้ จะมีอายุอยู่ไม่ถึงปี 2075 หรือถัดจากนี้ไปอีกกว่า 60 ปี เป็นอย่างน้อย เช่นเดียวกับ Google และ Facebook

โดยความตั้งใจของ Steve Jobs ผู้ล่วงลับและ Steve Wozniak นั้นได้รับการเปิดเผยว่า เมื่อครั้งที่ทั้งสองก่อตั้งบริษัทขึ้นนั้นก็หวังว่าในอนาคตจะสามารถดำรงอยู่ไปได้โดยตลอดรอดฝั่ง นอกจากนั้นแล้วในความเคลื่อนไหวล่าสุดเอง Steve Wozniak ได้มีโอกาสกลับไปรวมตัวพบปะทีมงานผู้ร่วมมือกันออกแบบและพัฒนาคอมพิวเตอร์ Apple I ในโรงรถที่บ้านของ Steve Jobs ที่พิพิธภัณฑ์ Living Museum + Labs ที่จัดแสดงงานอยู่ในเมือง Seattle อีกด้วยเช่นกัน

ซึ่งในโอกาสดังกล่าวนี้ Steve Wozniak ก็ได้มีโอกาสพบกับอัจฉริยะเทคโนโลยี Paul Allen ผู้บุกเบิกบริษัท Microsoft ร่วมมากับ Bill Gates เป็นครั้งแรกด้วยครับ


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke