สำนักงาน Apple Park ทำตลาดต้นไม้ในรัฐแคลิฟอร์เนียปั่นป่วน ต้องอิมพอร์ตต่างรัฐ

apple park

หนึ่งในโปรเจคสำคัญของ Apple ในปีนี้นอกจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สินค้าใหม่สู่ท้องตลาดแล้ว ก็คงเห็นจะเป็นสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ Apple Park โดยอ้างอิงจากการเปิดเผยความเคลื่อนไหวล่าสุดจากนั้นจาก San Francisco Chronicle พบว่าการตกแต่งสถานที่ของสำนักงานแห่งนี้ทำให้ตลาดค้าต้นไม้ในเขตมลรัฐแคลิฟอร์เนียต้องปั่นป่วนไปตามๆ กัน

ด้วยความต้องการสั่งซื้อต้นไม้สำหรับการจัดตกแต่งบริเวณโดยรอบของสำนักงาน Apple Park ทำให้บรรดาผู้รับเหมาแข่งขันกันค้นหาและจับจองเพื่อต้องชนิดของพืชพันธ์ให้ได้ตามต้องการ ด้วยคำสั่งซื้อเบื้องต้นกว่า 3000 จากเป้าหมายทั้งหมด 9000 ต้น จากแหล่งเพาะปลูกในท้องถิ่นรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นไปตามความประสงค์ที่จะตกแต่งสถานที่ ให้มีความคล้ายคลึงกับความทรงจำของ Steve Jobs ผู้ล่วงลับ ด้วยความเชื่อที่ว่ารัฐแคลิฟอร์เนียคือชามผลไม้แห่งสหรัฐอเมริกา (Fruit Bowl of America)

ผลลัพธ์ก็ทำให้สถาปนิกตกแต่งสถานที่รายอื่นๆ อย่าง Adam Greenspan หรือ Patrick Trollip ต้องเดินทางออกนอกพื้นที่ไปยังเมือง Portland ในรัฐ Oregon เพื่อจับจองต้นไม้ที่พวกเขาต้องการ ก่อนที่ Apple จะเปิดโควต้าคำสั่งซื้อลอตต่อไป สำหรับชนิดของต้นไม้ที่ Apple สั่งซื้อนั้นได้แก่ ต้น Apple, Apricot, Cherry, Persimmon และ Plum เป็นต้น


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke