ลุ้นเหนื่อย iPhone Edition และกล้อง 3D Sense ส่อมาไม่ทันเปิดตัวปลายปี

iphone 7 camera presentation

การเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2017 อาจจะถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่สำคัญอีกหนึ่งครั้งของบริษัท โดยคาดหมายว่าจะมีการเปิดตัวของ iPhone 7s, iPhone 7s Plus และ iPhone Edition เครื่องรุ่นพิเศษที่ออกแบบมาในโอกาสพิเศษฉลองการตลาดทำตลาดครบรอบ 10 ปีของแบรนด์โทรศัพท์พลิกโลกจาก Apple ซึ่งจะยกเครื่องเทคโนโลยีใหม่แกะกล่องหมดจด ตั้งแต่งานดีไซน์ตัวเครื่องหน้าจอไร้ขอบไปจนถึงระบบกล้อง 3D Sense ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์อินฟราเรด ในการวัดระยะลึกมิติภาพของการใช้งาน

แต่ปัญหาก็มีอยู่การผลิตระบบเซ็นเซอร์ที่อาจจะเริ่มต้นได้ช้าในช่วงครึ่งหลังของปี 2017 นี้ อาจจะเป็นอุปสรรคสำคัญของการทำตลาดโทรศัพท์รุ่น iPhone Edition ที่ในเบื้องต้นคาดหมายว่าจะออกวางจำหน่ายราวช่วงเดือนพฤศจิกายน คล้ายกับการเปิดตัวของ iPhone Jet Black เนื่องจากความล่าช้าในกระบวนการผลิตดังกล่าว

แต่นักวิเคราะห์จาก Needham & Co โดย Rajvindra Gill นั้นระบุว่า Apple อาจจะชะลอการนำเอาเทคโนโลยีกล้อง 3D Sense ดังกล่าวมาใช้งานกับเครื่อง iPhone 2018 แทนไปเลย หากว่าทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผน ภายหลังจากที่เขาได้เข้าไปพูดคุยกับผู้บริหารของ Truly Holdings บริษัทที่รับจ้างในการประกอบชิ้นส่วนเซ็นเซอร์กล้อง ทำให้บรรดาบริษัทผู้ผลิตจากจีนเช่น Huawei, Oppo จะได้โอกาสในการทำเอาเทคโนโลยีกล้องรุ่นใหม่มาใช้งานก่อนหน้า Apple


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] การแสข่าวการเปิดตัวของผลิตภัณฑ์โทรศัพท์ iPhone รุ่นใหม่ประจำปี 2017 นั้นยังคงเป็นประเด็นที่ถูกตามเกาะติดความเคลื่อนไหว หยิบมาฝากกันอีกหนึ่งข่าวภายหลังจากที่ถูกเปิดเผยว่า เซ็นเซอร์กล้อง 3D Sense ที่จะทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์อินฟราเรดนั้น อาจจะผลิตได้ไม่ทันตามความต้องการ หรือผลิตได้ออกมาในจำนวนน้อย ซึ่งจะทำให้การวางจำหน่ายของ iPhone Edition ต้องชะลอออกไป (ข่าว) […]