หุ้น AAPL ในตลาดหลักทรัพย์ทำสถิติราคา ส่งบริษัท Apple มีมูลค่าประเมินสูงสุดในโลก

apple logo1

ในขณะที่กระแสปรามาสต่อ Apple บางส่วนนั้นรุนแรงหนักข้อขึ้นมากในช่วงหลังๆ ด้วยข้อกล่าวหาว่าเป็นบริษัทหมดไฟที่จะผลักดันนวัตกรรม พึ่งพาแต่ยอดขายเครื่องโทรศัพท์ iPhone เป็นเส้นเลือดใหญ่รายได้ของบริษัท แต่กระนั้นเมื่อเปิดตัวทำตลาด iPhone 7 และ iPhone 7 Plus บริษัทก็สามารถสร้างสถิติยอดขายใหม่ขึ้นมาได้มากกว่าครั้ง iPhone 6 ไปเป็นที่เรียบร้อย

และเท่านั้นยังไม่พอผลงานในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค หุ้น AAPL ของ Apple เองก็ยังได้ความเชื่อมั่นจากนักลงทุนเป็นอย่างดี ทำให้ราคาปรับตัวขึ้นมาตลอดสามเดือนหลังสุด ปัจจุบันมีมูลค่าอยู่ที่ระดับ 143 เหรียญสหรัฐ ต่อหนึ่งหุ้น โดยยังทำให้ราคาประเมินมูลค่าของ Apple นั้นกลายเป็นบริษัทเอกชนที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกเวลานี้ ด้วยวงเงินประเมินกว่า 7.5 แสนล้านเหรียญสหรัฐ มากกว่า Google ที่มีมูลค่าประเมิน 5.6 แสนล้านเหรียญสหรัฐ ด้านของ Microsoft นั้นมีมูลค่าประเมินอยู่ที่ 5 แสนล้านเหรียญสหรัฐ

โดยหากนับการประเมินมูลค่าหุ้นของ Apple แล้วจะพบว่าในปัจจุบันหุ้นของบริษัทเติบโตขึ้นกว่า 763 เปอร์เซ็นต์ นับตั้งแต่การเปิดตัวโทรศัพท์ iPhone สู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกในปี 2007 เช่นเดียวกับการเปิดตัวของแท๊บเลต iPad ในปี 2010 จากจุดนั้นส่งผลให้หุ้นของ Apple เติบโตขึ้นเป็นมูลค่ากว่า 346 เปอร์เซ็นต์


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke