คาดหมาย Apple Watch 3 สนับสนุนใช้งานเครือข่ายประหยัดพลังงาน LTE-M1

apple-watch-header

ข้ามสลับมาที่กระแสข่าวลือของผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มอุปกรณ์สวมใส่ข้อมืออย่าง Apple Watch ที่คาดหมายว่าปลายปี 2017 ในช่วงของการเปิดตัวโทรศัพท์ iPhone รุ่นใหม่นี้จะเป็นก้าวจังหวะเดียวกันกับที่จะเปิดตัว Apple Watch Series 3 พร้อมไปด้วยบนเวทีเดียวกัน โดยอ้างอิงจากการจับกระแสข่าวลือล่าสุดผ่าน Christopher Rolland นักวิเคราะห์แห่ง Susquehanna Financial Group ระบุว่าสมาร์ทวอชรุ่นที่สามดังกล่าวนี้จะมาพร้อมกับ คุณสมบัติการเชื่อมต่อสู่เครือข่าย LTE Cellular

แม้ว่าคุณสมบัติการเชื่อมต่อเครือข่าย LTE Cellular นี้จะตกเป็นข่าวลือกับ Apple Watch มาแล้วหลายปี แต่ติดด้วยปัญหาอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยังแก้ไขไม่ได้ลงตัว จึงไม่มีการปล่อยออกทำตลาดในเวลานี้ ซึ่งทาง Apple มุ่งมุ่นในการพัฒนาออกแบบชิปเซ็ตโมเด็มประหยัดพลังงานสำหรับอุปกรณ์สวมใส่อย่างมากในช่วงที่ผ่านมา โดยตอนแรกตั้งเป้าไว้กับ Apple Watch รุ่นที่สอง แต่ก็ไม่ทันการ

สำหรับ Apple Watch รุ่นที่สามที่จะมาพร้อมการเชื่อมต่ออินเตอร์เนตนั้น คาดหมายว่าจะมีด้วยกันอยู่สองประการ คือ Tethered Internet ผ่านเครื่องโทรศัพท์ iPhone ไปก่อน หรือเลือกใช้บริการอินเตอร์เนตผ่านเทคโนโลยีเครือข่าย LTE-M1 สำหรับอุปกรณ์ประเภท Internet of Things เพื่อยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้ได้ดีมากที่สุด


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke