ความยุติธรรม ศาลสั่งยกเลิกจำกัดการขาย iPhone 6 / 6 Plus ในแดนมังกร

 

hub+ charge iPhone

ภายหลังที่เคยมีเรื่องราวอีรุงตุงนังเป็นคดีความฟ้องร้อง Apple ในประเทศจีนด้วยการกล่าวหาว่าเครื่องโทรศัพท์ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นสร้างสถิติของบริษัทนั้นได้ละเมิดสิทธิบัตรทางเทคโนโลยีเกี่ยวกับดีไซน์การออกแบบ ทำให้ต้องถูกจำกัดการขายในประเทศจีนไปอยู่ช่วงหนึ่ง โดยมี Shenzhen Bailli Marketing Services เป็นเจ้าทุกข์ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2016 (ข่าว)

ในความคืบหน้าล่าสุดทาง Apple ก็สามารถจัดการทุกอย่างลงได้ด้วยดี โดยเป็นทาง Apple และบริษัทตัวแทนจำหน่ายในท้องถิ่น Zoomflight ได้ยื่นฟ้องร้องกลับต่อ สำนักงานดูแลด้านสิทธิบัตรแห่งกรุงปักกิ่ง (Beijing Intellectual Property Office) อันหน่วยงานที่ออกหน้ายื่นฟ้องร้องในคำสั่งจำกัดการขายผลิตภัณฑ์ของ Apple โดยได้กล่าวหาว่าขาดหลักฐานที่ชัดเจนในการยืนยัน และไม่ปฏิบัตตามขั้นตอนระหว่างคำสั่งจำกัดการขายที่ทำให้เจ้าทุกข์ต้องเสียผลประโยชน์ทางการค้า ตามการเปิดเผยของสำนักข่าว Reuters

ซึ่งคำสั่งศาลได้ชี้ขาดให้ Apple สามารถกลับมาวางจำหน่ายเครื่อง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ได้อีกครั้ง โดยเป็นชัยชนะเพียงครึ่งเดียวเนื่องจากคำร้องที่ต้องการให้ยกเลิกสิทธิบัตรในถือครองของเจ้าทุกข์นั้นถูกปฏิเสธ แต่ยังอยู่ในขั้นตอนต่อไปของการยื่นอุทธรณ์


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke