หลุดข้อมูล “iPhone Edition” สุดยอดตัวท็อปแห่งปี เทคโนโลยีจัดเต็ม เพื่อคำว่า “รุ่นพิเศษฉลอง 10 ปี”

iPhone-8-Concept-2-1

เมื่อเร็วๆ นี้ มีข้อมูลหลุดเกี่ยวกับ iPhone รุ่นพิเศษที่เป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี ของการวางจำหน่าย iPhone หรือที่เรียกกันเล่นๆ ว่า “iPhone X” ซึ่งข้อมูลล่าสุด เริ่มมีเค้ามูลว่า iPhone รุ่นนี้ จะมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า “iPhone Edition”

เจ้าของข้อมูลรอบนี้คือ Macotakara จากประเทศญี่ปุ่น ที่ระบุว่าปีนี้ Apple พร้อมจัดเต็มกับ “รุ่นโคตรท็อป” (เดิมเรามี รุ่นท็อป คือ iPhone Plus รุ่นเรือธง iPhone และรุ่นเล็ก iPhone SE) ที่ตอนนี้มีการผลิตตัวต้นแบบออกมาเป็นจำนวนมาก เพื่อให้ได้ iPhone ที่ขึ้นชื่อว่า “สมบูรณ์แบบที่สุด”

จากข้อมูลที่มีอยู่ระบุว่า iPhone รุ่นนี้ จะมีขนาดหน้าจอแบบจับพอดีมือที่ 5 นิ้ว พลังในการประมวลผลเทียบเท่า iPhone 7s ที่จะออกในปีนี้ แต่พ่วงด้วยความสามารถที่เหนือกว่า iPhone 7s ทั้งสองรุ่น เช่น หน้าจอ AMOLED หรือ OLED, ตัวเครื่องที่ทำมาจากกระจก เซรามิค หรืออลูมิเนียมขัดผิวแบบ Jet Black, Wireless Charging หรือเทคโนโลยีอื่นๆ ตามที่มีข่าวลือมาทั้งหมด

ข่าวลือนี้ค่อนข้างสอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้าจาก KGI Securities ที่ระบุว่า iPhone ตัวท็อปปีนี้ จะมีหน้าจอที่ 5 นิ้ว ตัดปุ่มโฮมออก ผสาน TouchID ลงบนจอทัชสกรีน 3D Touch รูปแบบใหม่ และอาจจะมีลูกเล่น “Touch Bar” บริเวณขอบล่างเครื่องเป็นต้น

Macotakara ค่อนข้างเชื่อว่า iPhone Edition รุ่นนี้ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวเปิดตัว iPhone 7s / iPhone 7s Plus ปลายปีนี้ ซึ่งตำแหน่งของ iPhone Edition ค่อนข้างอยู่สูงกว่าสองรุ่นข้างต้นในระดับ “พอสมควร”

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ Macotakara เคยมีผลงานการันตีชื่อ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จากข่าวลือที่เรียกกันว่า iPhone Air และ iPhone Pro มาแล้ว ทำให้น้ำหนักของ Macotakara ค่อนข้างอยู่ในระดับน่าเชื่อถือพอสมควรครับ


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke