[ลือ] Apple มีแผนเปิดตัว iMac รุ่นราคาถูก และ MacBook รุ่นหน้าจอ 12 นิ้ว ในปี 2014

ในปีนี้ ผลิตภัณฑ์ที่เราได้เห็นการออกแบบใหม่ทั้งหมดคงมีเพียงแค่ Mac Pro ตัวเดียว ส่วน MacBook และ iMac  พึ่งเปลี่ยนงานออกแบบไปเมื่อปี 2012 ที่ผ่านมา แต่ล่าสุด Apple ได้มองไปไกลกว่านั้น ด้วยการเปิดไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่สองรุ่นเอาไว้แล้วครับ

โดยข้อมูลนี้เป็นข้อมูลที่มาจาก คุณ Ming-Chi Kuo ซึ่งกล่าวว่าในปี 2014 Apple น่าจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ออกมาสองตัว โดยตัวแรกสุดเป็น iMac รุ่นราคาถูก ที่ใช้แบบการดีไซน์แบบเดียวกับรุ่นปี 2012 แต่สเปคของตัวเครื่องจะถูกตัดลดทอนลงมาพอสมควร เพื่อให้มีราคาที่ถูกลง และเป็นการลงไปแข่งขันกับ Desktop ในตลาดที่มี Lenovo, HP และคู่แข่งรายอื่นๆ ได้ถนัดมากขึ้น

ส่วนผลิตภัณฑ์ตัวที่สองนั้น เป็น MacBook รุ่นหน้าจอ 12 นิ้ว โดยคุณ Ming-Chi Kuo บอกว่า MacBook รุ่นปี 2014 จะได้รับการออกแบบใหม่ยกเครื่อง (เพราะแบบปัจจุบันใช้งานมาตั้งแต่ปี 2010 และยังไม่ได้รับการออกแบบใหม่เลย) โดยแบบใหม่นั้นจะมีขนาดที่บางกว่าเดิม เล็กกว่าเดิม และโดยรวมจะดูดีกว่าเดิมด้วย

นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์ว่าหน้าจอของ MacBook รุ่นใหม่ จะมีรุ่นหน้าจอ 12 นิ้วเข้ามาเพิ่มเติม ซึ่งเป็นการเติมเต็มช่องว่างระหว่างรุ่น 11 นิ้ว และรุ่น 13 นิ้วให้แน่นมากขึ้น และนอกจากนี้ยังมีการระบุอีกว่า รุ่นหน้าจอ 12 นิ้วนั้น จะใช้หน้าจอเป็นแบบ Retina Display และใช้งานหน้าจอแบบ IGZO ที่เป็นข่าวมาโดยตลอดเช่นกัน

ปีหน้าจะมาแบบนี้จริงหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไปเช่นเดิม


ที่มา: MacRumors (1), MacRumors (2)


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments