ของเล่นใหม่ Apple จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีเคสระบายความร้อนโทรศัพท์ iPhone

iphone 8 conceptx

การซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่ของผู้บริโภคหลายๆ คนนั้น บางทีก็ไม่ได้จบแค่เฉพาะฮาร์ดแวร์รุ่นล่าสุดในท้องตลาดแต่ยังหากรวมไปถึงการอัพเกรดตกแต่งสีสันภายนอก ซึ่งทำให้เกิดธุรกิจการออกแบบและผลิตเคสตกแต่งโทรศัพท์ตามขึ้นมาอย่างมากมาย อย่างไรก็ดีอรรถประโยชน์ของเคสรุ่นใหม่ที่เรากำลังจะกล่าวถึงนี้อาจจะไม่ใช่การแค่การตกแต่งเพื่อความสวยงามแต่เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป

โดยมีการเปิดเผยจาก Patently Apple ระบุว่าบริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์ iPhone กำลังซุ่มพัฒนาเคสอุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่ ที่จะมีคุณสมบัติพิเศษจากการออกแบบในการช่วยเหนี่ยวนำระบายความร้อนตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด จากเดิมเคสที่ผลิตขึ้นจากวัสดุบางประเภทอาจจะกลายเป็นจุดเก็บกักอุณหภูมิจากการปลดปล่อยความร้อนในตัวเครื่องนั้นทำไม่ได้เต็มที่ดีนัก

สำหรับเคสแบบล่าสุดที่ทาง Apple ได้จดสิทธิบัตรเอาไว้ดังกล่าวนี้จะใช้การออกแบบที่ติดตั้งเลเยอร์ของวัสดุนำความร้อนจากจุดกำเนิดความร้อนของชิ้นส่วนสำคัญภายในตัวเครื่องให้สามารถถ่ายเทไปตามตำแหน่งต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด และเสริมด้วยเลเยอร์ชั้นวัสดุแข็งในการปกป้องตัวเครื่องเช่นเดียวกับอีกหนึ่งชั้นสำหรับการตกแต่งออกแบบภายนอก

iphone case with heat dissipate tech


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke