ประธาน LG Display ย้ำช่วงเวลา Apple ผลัดใบสู่จอ OLED จะค่อยเป็นค่อยไป

iphone 7 duo

กลายเป็นข่าวตื่นตูมในช่วงต้นปี 2017 ที่ผ่านมาเกี่ยวกับกระแสข่าวลือของการเปิดตัวโทรศัพท์ iPhone 8 จากทาง Apple ที่คาดหมายว่าจะผลัดเปลี่ยนเทคโนโลยีหน้าจอสู่เทคโนโลยี AMOLED จากปัจจุบันที่ใช้งานหน้าจอประเภท LCD มาอย่างกว่า 9 ปี นับตั้งแต่การเปิดตัว ซึ่งการขยับตัวในครึ่งนี้ของ Apple อาจจะสร้างความเป็นกังวลให้กับอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วน ที่ห่วงพลังเงินในการเหมาซื้อแบบผูกขาด

ซึ่งในการให้สัมภาษณ์ของ Han Sang-beom ประธานบริหารสูงสุดแห่ง LG Display ล่าสุดบนเวทีประชุมงาน Korea Display Industry Association ที่จัดขึ้นในกรุงโซล ได้เปิดเผยว่าเขาไม่เป็นกังวลกับสถานการณ์ในเวลานี้มากนัก เพราะอย่างไรซะการผลัดเปลี่ยนของ Apple จะเกิดขึ้นแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่สามารถใช้เทคโนโลยีหน้าจอ AMOLED ได้สมบูรณ์หนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์ได้ในช่วงนี้

โทรศัพท์หน้าจอ AMOLED รุ่นแรกของ Apple ที่เตรียมเปิดตัวภายในปลายปี 2017 นี้คาดหมายว่าจะมีส่วนแบ่งประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ ของยอดขายทั้งหมดตลอดทั้งปี (ประมาณ 70 ล้านเครื่อง) ซึ่งด้วยตัวเลขแค่นั้นก็ถือเป็นงานยากของผู้ผลิตอย่าง Samsung แล้วในการตอบสนองความต้องการครั้งนี้ เพื่อให้การเปลี่ยนแปลงเป็นไปได้ด้วยความราบรื่นมากที่สุด


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke