โทรศัพท์ Apple iPhone X จะมีแถบสัมผัส Touch Bar เหมือน MacBook?

iphone touch bar

ภายในการเปิดตัวของโทรศัพท์ iPhone X ที่กำลังจะเกิดขึ้นภายในช่วงปลายปี 2017 นี้นั้น มีความคาดหวังถึงการเปลี่ยนแปลงชนิดยกเครื่องใหญ่จากทาง Apple ซึ่งอ้างอิงจากกระแสการรายงานข่าวในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ดูจะพบว่ามีความเคลื่อนไหวของข้อมูลที่น่าสนใจอยู่ด้วยกันหลายๆ อย่าง และล่าสุดเอง Ming Chi-Kuo แหล่งข่าวคนดังแห่งบริษัทหลักทรัพย์ KGI Securities นั้นเปิดเผยว่า

Apple ที่ได้เข้าร่วมกลุ่มบริษัทผู้ผลักดันเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย Wireless Power Consortium ไปแล้วนั้น (ข่าว) มีแผนที่ยกเลิกการใช้งานปุ่ม Home ที่คุ้นหน้าตากันดีมาตลอดสิบปี โดยจะออกแบบการใช้งานให้เป็นแถบหน้าจอสัมผัสแนวนอน Function Area เป็นครั้งแรกบนโทรศัพท์ iPhone ที่จะทำงานในลักษณะเดียวกับ Touch Bar ซึ่งเปิดตัวกับเครื่องคอมพิวเตอร์ MacBook Pro รุ่นล่าสุด ที่มีระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ Touch ID ติดตั้งรวมอยู่ด้วย

iphone x form factor

ดีไซน์ตัวเครื่องนั้นจะมีขนาดเทียบเท่ากับ iPhone รุ่นมาตรฐาน 4.7 นิ้ว มีหน้าจอแสดงผลขนาด 5.15 นิ้ว ซึ่งจะแยกออกจากการใช้งานของแถบหน้าจอสัมผัส Function Area สแตนบายพร้อมทำงานในแบบ Always-On ดังที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ โดยเมื่อรวมกันทั้งหมดแล้วเครื่องจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.8 นิ้ว


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke