บอดี้กระจกวัสดุกราไฟต์ของ iPhone X เปิดศักราช Apple สู่เทคโนโลยีไร้สายเต็มตัว

iphone-8-concept

เบาะแสข่าวของโทรศัพท์รุ่นพิเศษจาก Apple ในโอกาสที่ทำตลาดแบรนด์ iPhone มาครบสิบปีนั้นได้ถูกนำออกมาพูดถึงกันอยู่เป็นเป็นลำดับ ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้ได้เริ่มถูกต่อเติมเข้าเป็นรูปแบบเดียวกันมากขึ้น โดยอ้างอิงจากการเปิดเผยล่าสุดของ Ming Chi-Kuo นั้นระบุเพิ่มเติมเกี่ยวกับโทรศัพท์ iPhone X ว่าทาง Apple จะเลือกกลับมาใช้วัสดุที่เป็นกระจกและโครงสร้างโลหะสแตนเลสสตีล เป็นแกนหลักของการออกแบบตัวเครื่อง

และดูเหมือนว่าเบาะแสเกี่ยวกับการชาร์จไร้สายที่ถูกเเปิดเผยออกมาบนบัตรเชิญปริศนาจาก Apple นั้นจะยิ่งเข้าเค้ามากขึ้น ซึ่งจะเป็นเทคโนโลยีที่ถูกเปิดตัวครั้งแรกกับเครื่อง iPhone X รุ่นพิเศษนี้เอง อย่างไรก็ดีวัสดุกระจกที่จะอำนวยความสะดวกในการชาร์จไร้สายนั้นถ่ายเทความร้อนได้ช้า จึงอาจจะทำให้วิศวกรของ Apple ต้องเพิ่มแผ่นกราไฟต์ในการช่วยระบายความร้อน ป้องกันอาการสะสมความร้อนจนทำให้เครื่องทำงานผิดปกติ

ในขณะที่ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ก็ยังจะทำตลาดควบคู่ไปด้วยเหมือนเดิมในราคาปกติ เนื่องจากในการเปิดเผยก่อนหน้านี้ระบุว่า iPhone X รุ่นพิเศษยกเครื่องใหญ่นั้นอาจจะทำราคาเปิดตัวทะลุ 4 หมื่นบาท หรือมากกว่า 1000 เหรียญสหรัฐ เป็นครั้งแรกจาก Apple ด้วยนั่นเอง


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke