ฟอรั่มเดือดลูกค้า iPhone 7 ดำด้านโวยหนัก หลังเริ่มพบอาการเครื่องสีลอก

iphone 7 matte black chipped

การเปิดตัวโทรศัพท์สีดำของ Apple ในรุ่นโทรศัพท์ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus นั้นถือว่าช่วยกระตุ้นยอดขายเครื่องได้ด้วยทางหนึ่ง นอกจากกลุ่มลูกค้าที่ถึงรอบการอัพเกรดเครื่องจากอุปกรณ์ตระกูล iPhone 6 จำนวนไม่น้อย แต่ก็ดูเหมือนว่าในรุ่นสีดำด้าน (Matte Black) บางเครื่องอาจจะมีปัญหาด้านในส่วนของงานเคลือบสีที่เริ่มเกิดอาการหลุดลอกซะแล้ว

โดยมีลูกค้าจำนวนไม่น้อยออกมาโพสต์ปัญหาเครื่องสีดำเกิดอาการสีลอกดังกล่าวนี้บนฟอรั่มสนับสนุนผู้ใช้งานอย่างเป็นทางการของบริษัทตามการอ้างอิงของ Apple Insider ซึ่งในบางเคสนั้นอาการลอกเกิดขึ้นเป็นจุดหย่อมๆ ตามบริเวณฝาหลังตัวเครื่อง แม้ว่าจะใส่เคสปกป้องเอาไว้อย่างดี หรือในอีกเคสที่เกิดอาการสีลอกนั้นอยู่ในส่วนของปุ่มปรับเพิ่มเสียงที่เกิดร่องรอยถลอกเล็กๆ ขึ้นมาตามบริเวณขอบร่อง เช่นเดียวกับด้านก้นตามตำแหน่งลำโพงเครื่อง

iphone 7 matte black chipped2

สำหรับอาการถลอกของสีดำดังกล่าวนี้ก็เคยเกิดประเด็นถกเถียงมาแล้วในตอนที่ทำตลาด iPhone 5 โดยเรียกว่าคดี Scuffgate บนเครือข่ายสังคมออนไลน์ Twitter ด้านท่าทีตอบรับของ Apple ในเบื้องต้นนั้นดูว่าอาจจะไม่ได้ช่วยเหลือผู้ใช้งานที่โพสต์ถึงปัญหาดังกล่าวนี้ ด้วยการอ้างว่าเป็นความเสียหายภายนอกไม่เกี่ยวกับการใช้งานเครื่อง ทำให้ไม่ครอบคลุมในส่วนของการรับประกัน แต่บางเคสก็มีการขอภาพหลักฐานประกอบเพื่อส่งต่อไปยังฝ่ายวิศวกรเพื่อตรวจสอบต่อไป


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke