รัฐบาลอินเดียยืนยัน Apple พร้อมเริ่มผลิต iPhone ได้ตั้งแต่ช่วงเมษายน

apple logo2

คงเรียกได้ว่าเป็นข้อสรุปที่ลงตัวสำหรับระหว่างรัฐบาลและ Apple ในแผนการเปิดสายการผลิตเครื่องโทรศัพท์ iPhone ขึ้นประเทศอินเดียอย่างเป็นทางการ เมื่อ Priyank Kharge รัฐมนตรีกระทรวงเทคโนโลยีแห่งรัฐ Karnataka ได้เปิดเผยอย่างเป็นทางการระบุว่า Apple นั้นจะจ้างให้โรงงาน Wistron เป็นผู้จัดการสายการผลิตโทรศัพท์ในเมือง Bangalore ซึ่งจะเริ่มขึ้นได้ภายในช่วงสิ้นเดือนเมษายน

สำหรับโทรศัพท์ iPhone ที่ผลิตขึ้นในประเทศอินเดียช่วงแรกนี้คาดหมายว่าจะเน้นไปที่การทำตลาดภายในประเทศเป็นลำดับแรก นอกจากนั้น Apple ยังดูจะนำประสบการณ์ระดับโลกมาสร้างความร่วมมือในเชิงลึกสำหรับการพัฒนาระบบนิเวศทางเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าภายใต้แคมเปญหาเสียง Made in India ของรัฐบาล เช่นเดียวกับการพัฒนาด้านห่วงโซ่อุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนขึ้นในประเทศต่อไปด้วยเช่นกัน

เมื่อถึงปลายปีคงเป็นเรื่องที่น่าติดตามว่า Apple นั้นจะทำผลงานในตลาดอินเดียได้ดีแค่ไหน เมื่อพวกเขาไม่ต้องเจอกับมาตรการกำแพงภาษี ที่ทำให้การจัดจำหน่ายโทรศัพท์ iPhone นั้นทำได้ยากเนื่องจากราคาแพงกระฉูด โดยไตรมาสล่าสุดนี้ Apple ครองส่วนแบ่งตลาดพรีเมี่ยมในอินเดียเอาไว้ได้ 62 เปอร์เซ็นต์ จากยอดขายจำนวน 2.5 ล้านเครื่อง (ข่าว)


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke