คล้องจังหวะ Apple Computer ที่หายไปสิบปีและก้าวเสมอเหมือนจาก Tesla

iphone steve jobs

ในขวบปี 2017 นี้ถือก้าวจังหวะสำคัญที่ Apple นั้นผลักดันทำตลาดแบรนด์โทรศัพท์ระดับโลก iPhone มาจนถึงห้วงเวลาที่ครบรอบ 10 ปี ไปเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยถอยหลังกลับไปที่งาน Macworld 2007 นั้นได้เกิดเหตุการณ์สำคัญของอุตสาหกรรมเมื่อ Steve Jobs ผู่ล่วงลับไปเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่รวมเอาอินเตอร์เนต เครื่องเล่นเพลง และโทรศัพท์ เข้ามารวมไว้ด้วยกันในเครื่องเดียว

ซึ่งงานดังกล่าวนั้นเป็นที่จดจำในวงกว้างว่าเป็นก้าวแรกสู่การปฏิวัติอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนและในโอกาสเดียวกันนั้นก็เป็นวันที่ชื่อของ Apple Computer ได้หายไปพร้อมๆ กันเหลือแต่เพียงชื่อ Apple Inc อย่างเราได้เรียกกันติดปากในเวลานี้ บ่งบอกได้ว่าอนาคตของบริษัทจะไม่ใช่แค่ผู้ออกแบบผลิตคอมพิวเตอร์เพียงอย่างเดียว ซึ่งเป็นที่มาของเปิดตัว iPhone และอุปกรณ์อย่าง iPod ที่เคยมียอดขายประสบความสำเร็จอย่างมากเช่นเดียวกับ iPhone เป็นเส้นเลือดหล่อเลี้ยงบริษัทเหมือนกันอย่างกับแกะ

ซึ่งก้าวที่เสมอเหมือนนั้นได้เกิดขึ้นกับ Tesla บริษัทผู้ผลักดันนวัตกรรมรถยนต์ไฟฟ้าคลื่นลูกใหม่จากอเมริกา ที่ได้เดินหน้าในแนวทางคล้ายคลึงกับ Apple อย่างมีนัยยะ Elon Musk ผู้ก่อตั้งได้ตัดสินใจที่จะบอกโลกว่าเราจะไม่ใช่เพียงแค่ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว ภายหลังจากที่ออกแถลงข่าวล่าสุดเปิดเผยจะทำตลาดในชื่อของแบรนด์ Tesla ไม่ใช่ Tesla Motors อย่างที่เรียกกันอีกแล้ว


ที่มา: apple insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke