วอลล์สตรีทคาด Apple โกยยอด iPhone ไตรมาสแรกรวม 78 ล้านเครื่อง

iphone 7 bgr

ส่งท้ายปลายเดือนแรกของปี 2017 กันด้วยรายงานจากบริษัทหลักทรัพย์ Cowen & Co ได้ออกมาเปิดเผยแนวทางการวิเคราะห์สถานการณ์ของ Apple โดยระบุว่ายอดขายไตรมาสแรกตามปีปฏิทินการเงินของบริษัทระหว่างเดือนตุลาคมถึงธันวาคมนั้น ได้ถูกคาดหมายว่าทำยอดขายเครื่องโทรศัพท์ iPhone ได้มากถึง 78 ล้านเครื่อง ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น 4 เปอร์เซ็นต์จากปีก่อน

สำหรับผลงานยอดขายของสินค้าในรุ่น iPhone 7 ที่ทำราคาเริ่มต้น 649 เหรียญสหรัฐ และ iPhone 7 Plus ที่ทำราคาเริ่มต้น 769 เหรียญสหรัฐ สำหรับหน่วยความจำ ROM 32GB นั้นถูกประเมินว่ามียอดขายรวมกันระหว่างสามเดือนอยู่ที่ 58.5 ล้านเครื่อง โดยรุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้ว มีส่วนแบ่งรวมกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายทั้งหมด ซึ่งเพิ่มขึ้นจากตอน iPhone 6s Plus ที่มีส่วนแบ่งในช่วงเดียวกันอยู่ 23 เปอร์เซ็นต์

ราคาขายเครื่องเฉลี่ยของ Apple ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมานั้นคาดหมายว่าจะอยู่ในระดับ 693 เหรียญสหรัฐ ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็นผลมาจากยอดขายเครื่อง iPhone 7 Plus ที่มีเปิดตัวมาพร้อมกับเทคโนโลยีกล้องคู่เป็นรุ่นแรกของบริษัท ด้วยปัจจัยบ่งชี้ดังกล่าวนี้ได้แสดงให้เห็นว่าลูกค้ายินยอมที่จะจ่ายเงินเพิ่มมากขึ้นเพื่อนวัตกรรมใหม่ที่สามารถสร้างความแตกต่างได้


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke