อึดสามบั้ง iPhone 7 ผ่านการทดสอบจมใต้แผ่นน้ำแข็ง 13 ชั่วโมงในแม่น้ำเขตไซบีเรีย

iphone 7 siberia1

ภายหลังจากที่ทาง Apple ได้เปิดตัวโทรศัพท์ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ออกวางจำหน่ายสู่ท้องตลาดด้วยคุณสมบัติ Ingress Protection IP6X / IPX7 นั้น ก็ย่อมทำให้เกิดการเปรียบเทียบกับคู่แข่งในตลาดพรีเมี่ยมสมาร์ทโฟนด้วยกันซึ่งหลายๆ รุ่นดูจะมีคุณสมบัติเหนือกว่าอยู่เล็กๆ แต่ไอโฟนก็คือไอโฟนที่มักจะมีเรื่องเล่าชวนเหลือเชื่อเกิดขึ้นมาเล่าสู่กันฟังอยู่เสมอๆ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งครั้งในนั้น

โดยเรื่องเล่าจากเหตุการณ์ล่าสุดนี้เกิดขึ้นในประเทศรัสเซียแถบภูมิภาคไซบีเรียอันแสบหนาวเหน็บ ซึ่งเจ้าของเรื่องมีชื่อว่า Angler เป็นชาวประมงในหมู่บ้าน Yakutsk ได้ตัดสินใจพกโทรศัพท์ป้ายแดงของเขาไปตกปลายังเขตแม่น้ำ Lena ในช่วงเวลานี้มีอุณหภูมิติดลบ 36 องศาเชลเซียส และเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเมื่อเจ้าตัวทำอุปกรณ์สื่อสารรุ่นใหม่เอี่ยมตกลงไปในหลุมน้ำแข็งที่เขากำลังตกปลาอยู่ และในสภาพอากาศที่ไม่อำนวยนักทำให้ไม่สามารถเก็บกู้ขึ้นมาได้ด้วยตัวเอง

iphone 7 siberia2

ในวันถัดมาเขากลับมาอีกครั้งพร้อมกับ Fedor พร้อมชุดประดาน้ำเต็มรูปแบบในภารกิจตามหา iPhone 7 ที่ตกลงไปนอนจมก้นใต้แม่น้ำที่จับตัวกันจนเป็นแผ่นน้ำแข็งหนานั้น โดยหลังจากที่ฝุดข้ำฝุดลงอยู่ด้วยกัน 3 รอบก็พบว่าเครื่องแน่นิ่งอยู่ใต้น้ำลึกเย็นเฉียบ 4 ฟุต เป็นเวลากว่า 13 ชั่วโมง ซึ่งเมื่อเก็บกู้กลับขึ้นมา ประโยคแรกที่บอกเขาเจ้าของโทรศัพท์คือ คุณมีสายที่ไม่ได้รับด้วยนะ ตลอดคืนนั้นแบตเตอรี่เครื่องลงลดจาก 35 เหลือ 19 เปอร์เซ็นต์ เรียกได้ว่าโชคดีขั้นสุดไม่มีใครเกินเขาคนนี้จริงๆ

การตกปลาในไซบีเรียในที่เกิดเหตุนี้เขาตั้งกระโจมเล็กๆ เพื่อบังลมและอุณหภูมิขนิดที่ว่าหนาวเข้ากระดูก พร้อมกับตัดแผ่นน้ำแข็งออกเป็นลักษณะทรงกลมก่อนที่จะตั้งเบ็ดตกปลาเอาไว้ตลอดทั้งคืน สำหรับหมู่บ้าน Yakutsk นั้นถูกบันทึกว่าเป็นหมู่บ้านที่มีอุณหภูมิหนาวที่สุดในโลก


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke