งานช้างแล้ว เครือข่ายโทรศัพท์ Sprint เข้าซื้อหุ้น 33% ในกิจการ Tidal

jay z kanye west

อุตสาหกรรมบริการสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์ระหว่าง Apple Music และ Sportify นั้นมีแนวโน้มว่ากำลังอาจจะเจอพายุใหญ่ของการแข่งขันอีกระลอกหนึ่งเข้าให้เสียแล้ว เมื่อมีการเปิดเผยว่า Sprint ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์อันดับ 4 แห่งสหรัฐอเมริกานั้นได้ประกาศความสำเร็จในการเข้าซื้อหุ้นในกิจการของ Tidal อยู่ในถือครองแล้วเบื้องต้นที่ 33 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งในปัจจุบันเครือข่ายรายนี้มีฐานลูกค้าบอกรับบริการอยู่ราว 45 ล้านคน และจะได้รับบริการพิเศษของ Tidal ซึ่งไม่เปิดเผยบนแฟลตฟอร์มอื่นๆ มาก่อน

โดยทางด้านของ Jay Z เจ้าของกิจการ Tidal นั้นกล่าวว่า Sprint นั้นมีแนวคิดในการสร้างสรรค์อุตสาหกรรมเพลงไปให้ทิศทางเดียวกับเรา โดยต้องการให้ศิลปินนั้นสามารถเชื่อมต่อสู่แฟนเพลงของพวกเขาได้โดยตรงและอย่างเต็มรูปแบบ การจับมือกันทางธุรกิจระหว่างทั้งสองบริษัทนั้นมีความต้องการที่จะสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมเหนือยิ่งกว่าผู้ให้บริการรายอื่นๆ และทาง Marcelo Claure เจ้าหน้าที่ประธานบริหารของ Sprint จะได้เข้าไปนั่งในตำแหน่งบอร์ดบริหารของ Tidal ในโอกาสนี้ด้วย

ทั้งนี้ทาง Apple ที่เคยตกเป็นข่าวว่าเคยเจรจาเข้าซื้อกิจการ Tidal อยู่ในช่วงปีก่อนเพื่อเสริมทัพศิลปินดังให้ตบเท้าเปิดตัวเพลงและอัลบั้มใหม่บนบริการ Apple Music นั้นอาจจะต้องระวังหลังมากขึ้น ภายหลังจากจับมือพันธมิตรในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าทาง Tidal จะมีอัลบั้มของ Rihanna, Usher, Alicia Keys, Beyonce หรือ Daft Punk เป็นจุดขายแต่พวกเขามีสมาชิกบอกรับบริการอยู่เพียง 3 ล้านรายเท่านั้น


ที่มา: apple insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke