งานส่วนงาน Qualcomm ไม่ติดใจคดีฟ้องร้อง พร้อมเจรจาค้าขาย Apple ตามปกติ

apple-logo

ถึงแม้ว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาจะมีประเด็นร้อนเกี่ยวกับการฟ้องร้องทางข้อกฎหมายระหว่างสองบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของสหรัฐอเมริการะหว่าง Qualcomm ผู้ออกแบบผลิตชิปโมเด็มไร้สายสำหรับการรับส่งสัญญาณโทรศัพท์และผู้ผลิตโทรศัพท์ iPhone ซึ่งเกิดข้อขัดแย้งกันในส่วนของการจ่ายเงินค่าสิทธิบัตรเข้าใช้งานเทคโนโลยีทางโทรคมนาคม โดยเฉพาะทาง Qualcomm นั้นตกเป็นเป้าที่จะโดนคณะกรรมาธิการการค้าแห่งสหรัฐอเมริกานั้นเล่นงานในข้อหาทำสัญญาผูกขาดทางการค้าอยู่ด้วย

ถึงแม้ว่าจะเกิดความขัดแย้งทางข้อกฎหมายขั้นมา แต่ความสัมพันธ์ในแง่ทางการค้าแล้ว Qualcomm ก็ยังพร้อมที่จะเจรจาค้าขายต่อทาง Apple อยู่ตามปกติ ไม่มีการยุติหรือพักโต๊ะเจรจาใดๆ ตามการอ้างอิงจากแหล่งข่าวที่เปิดเผยออกมาในเวลานี้ กระนั้นเอง Qualcomm ก็กำลังเตรียมตัวที่จะฟ้องกลับต่อทาง Apple เอาไว้แล้วด้วยเช่นกัน เนื่องจากผู้ผลิตทั้งสองรายนั้นต่างยังต้องพึ่งพากันในอุตสาหกรรมนี้อยู่ไปพร้อมๆ กับการพยายามปกป้องสิทธิ์ในการดำเนินธุรกิจอย่างชอบธรรม

งานนี้การฟ้องร้องของทั้งสองในศึกพันล้านเหรียญสหรัฐก็จะดำเนินไปตามกลไกที่ว่าด้วยข้อกฎหมาย และการค้าก็ส่วนการค้าเป็นงานในอีกแผนกที่ต่างต้องแยกกันและเดินหน้าต่อไป


ที่มา: apple insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke