หัวหน้าเลขานุการรัฐบาลญี่ปุ่น เข้าเยี่ยมชมศูนย์วิจัยเทคโนโลยี Apple เมืองโยโกฮามา

apple yokohama rd center

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีการเปิดเผยถึงข่าวของการเข้าเยี่ยมชม Tsunamshima สำนักงานศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีแห่งแรกของ Apple ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจัดตั้งอยู่ในเขตเมืองโยโกฮามา โดยได้รับเกียรติจาก Yoshihide Suga หัวหน้าเลขานุการแห่งคณะรัฐบาลญี่ปุ่น เป็นตัวแทนลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อย ซึ่งยังชื่นชมอีกด้วยว่าเป็นสำนักงานแบบที่แปลกใหม่แห่งแรกในประเทศ สำหรับกำหนดการเปิดตัวของสำนักงานขนาด 25,000 ตารางฟุต แห่งนี้คาดหมายว่าจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคมของปี 2017

สำหรับศูนย์วิจัยเทคโนโลยี Tsunamshima นั้นถูกเปิดเผยจาก Tim Cook เจ้าหน้าที่ประธานบริหารสูงสุดของ Apple เวลานี้ว่าใช้ดำเนินงานเกี่ยวกับการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ต่อไปในอนาคตเป็นสำคัญ โดยเป้าหมายหลักในช่วงแรกนี้จะเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับทางด้านของเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานในผลิตภัณฑ์ทุกประเภท ซึ่งอาจจะเป็นรูปแบบการใช้งานใหม่ๆ ที่ผู้คนไม่ได้คิดฝันมาก่อน

นอกจากนั้นแล้วศูนย์วิจัยใหม่แห่งนี้ยังจะขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาดเป็นสำคัญเพื่อลดการสร้างมลภาวะสู่สิ่งแวดล้อม รวมไปถึงการใช้กระบวนการบำบัดน้ำเสียให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด อีกทั้งยังคาดหมายว่าจะสามารถสร้างพันธมิตรทางการค้าร่วมกับบริษัทในท้องถิ่นของญีปุ่นเอง ซึ่งอาจจะเป็นแหล่งผลิตชิ้นส่วนสำหรับผลิตภัณฑ์ของบริษัทในอนาคตต่อไป


ที่มา: apple insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke