ความอิสระของ Android กลับเป็นดาบสองคมส่งยอดขาย iPhone เติบโต

iphone-6s-apple-sign

จุดขายของ Android เสมอมานั้นคือความอิสระในการใช้งาน ซึ่งสามารถปรับแต่งได้ความต้องการของผู้ใช้งานและมักจะประกาศตนเป็นระบบเปิดผู้ผลิตสามารถเลือกใช้ได้โดยอิสระ มีผู้ผลิตเครื่องจำนวนมากเปิดสู่ท้องตลาดตัวเลือกหลายหลาย ซึ่งในปัจจุบันจุดแข็งเหล่านี้กลับกลายเป็นปัจจัยประกอบสำคัญที่ผลักดันให้สาวกผู้ใช้ Android ระดับเข้าเส้นจำนวนไม่น้อยก้าวข้ามฟากสู่การเลือกซื้อโทรศัพท์ iPhone

โดยอ้างอิงจากการเปิดเผยข้อมูลผลการสำรวจตลาดจาก Consumer Intelligent Research Partners นั้นระบุว่า จำนวนผู้ใช้งาน Android ที่หันมาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จาก iPhone นั้นมีจำนวนมากขึ้นเป็นลำดับเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในรอบหลายๆ ปี นอกจากนั้นเองในฟอรั่มอินเตอร์เนตระดับโลกอย่าง Reddit ก็ยังพบว่ามีจำนวนกระทู้ของกลุ่มผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ Google เลือกที่จะสละเรือหันมาขึ้นฝั่งกับ Apple ถูกตั้งมากขึ้นในทุกๆ วัน

ซึ่งหนึ่งในกระทู้ที่น่าสนใจนั้นเป็นของบัญชีสมาชิกที่ใช้ชื่อ DiamondsWithaZ แฟนตัวยงที่เลือกซื้อเฉพาะแต่สมาร์ทโฟน Android มาตลอด 5 ปีหลัง เพราะชื่นชอบในความหลากหลายแต่การปรับแต่ง สุดท้ายแล้วเขากลับมาลงเอยล่าสุดที่การซื้อ iPhone 7 พร้อมคำชื่นชมอย่างล้นหลามถึงความไหลลื่น ประสิทธิภาพและงานออกแบบตัวเครื่องที่กลมกลืนลงตัว สุดท้ายแล้วต่อให้จะมีความอิสระแค่ไหนแต่ความต้องการของผู้ใช้จริงๆ จบลงที่ว่าเพียงแค่ใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยมตามความประสงค์ก็เท่านั้น


ที่มา: bgr


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke