ฟังอีกแบบ ข่าวลือแผนเปิดตัวจับคู่ iPhone 7s และรุ่นพิเศษ iPhone X

 

 

iphone 2017 concept

ภายหลังจากที่ Apple เปิดตัวโทรศัพท์ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สู่ท้องตลาดได้เพียงไม่นาน กระแสข่าวลือของแผนการพัฒนาและเปิดตัว iPhone 8 นั้นได้ถูกปั่นขึ้นสู่พาดหัวข่าวอย่างรวดเร็ว เป็นที่คาดหมายว่าทาง Apple จะยกเครื่องใหม่หมดจดตลอดตั้งแต่ดีไซน์ภายนอกจรดฮาร์ดแวร์ภายใน ซึ่งทำให้ทางบริษัทหลักทรัพย์วิเคราะห์ว่าทาง Apple จะกลับมาเติบโตก้าวกระโดดอีกครั้ง ภายหลังจากที่ทิศทางของการทำตลาด iPhone 6s นั้นดูชะลอลงทำได้เพียงพอประคองตัว

แต่ในความเคลื่อนไหวที่เปิดเผยออกมาล่าสุดโดย Timothy Acuri นักวิเคราะห์ตลาดแห่ง Cowen and Company นั้นระบุออกมาในอีกแนวกระแสข่าว เมื่อเขาอ้างอิงว่าทาง Apple จะเปิดตัวโทรศัพท์ด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น ประกอบไปด้วย iPhone 7s กับ iPhone 7s Plus ในขนาดมิติสัดส่วนเท่าเดิม และ iPhone X ที่จะเป็นตัวแทนของฮาร์ดแวร์รุ่นฉลองครบรอบการทำตลาด 10 ปี ของแบรนด์โทรศัพท์ไอโฟน มาในขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้ว ดีไซน์ขอบโค้งคลุมตลอดแนวด้านข้างตัวเครื่อง

ซึ่งในรุ่น iPhone X ดังกล่าวนี้จะใช้เทคโนโลยีหน้าจอ AMOLED เป็นจุดชูโรง ระบบเซ็นเซอร์ต่างๆ ลำโพงสนทนา และกล้องหน้า FaceTime บริเวณขอบด้านบนที่เคยมีคุ้นตาจะถูกติดตั้งลงเป็นส่วนหนึ่งของระบบหน้าจอ รวมไปถึงระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอด้วยเช่นกัน เรียกว่าฟังดูแล้วมีความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีได้อย่างน่าสนใจ ส่วนที่เหลืออาจจะเป็นเรื่องกำลังการผลิตที่ต้องดูว่าจะมีเพียงพอแค่ไหน


ที่มา: apple insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke